Trường học danh tiếng nhất thành Nam nhận thêm danh hiệu

Giáo dụcThứ Hai, 23/03/2015 10:48:00 +07:00

Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

(VTC News) - Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trao cho nhà trường Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2013 – 2014.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trao cho lãnh đạo trường Cờ thi đua của Chính phủ
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trao cho lãnh đạo trường Cờ thi đua của Chính phủ (Ảnh: Ngọc Dư)
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng tặng cho nhà trường bộ máy vi tính và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý như một lời nhắn gửi thầy trò nhà trương luôn noi gương sáng của Bác trong học tập và lao động.

Được thành lập từ năm 1920 với tiền thân là trường Thành Chung Nam Định, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường đã nhiều lần di chuyển địa điểm, chia tách, sát nhập, đổi tên, đến năm 1959, trường chính thức mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định luôn là một điểm sáng nổi bật trong toàn quốc về chất lượng GD-ĐT, có đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, góp phần làm giàu về trí tuệ cho Tổ quốc, cũng là góp phần làm giàu về kinh tế, đưa đất nước tiến nhanh vào thời kỳ đổi mới và phát triển.

Trong 5 năm trở lại đây, thầy trò nhà trường đã đạt những thành tích xuất sắc và toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi: Trường có 472/516 học sinh đạt giải trong kì thi chọn HSG quốc gia, (chiếm tỉ lệ 91,47%) với 27 Nhất, 172 Nhì, 180 Ba, 93 Khuyến khích; 4 em đạt giải trong kì thi Olympic châu Á trong đó có: 1 HCB, 1 HCĐ, 2 Bằng khen; 13 em đạt giải trong kì thi Olympic Quốc tế, trong đó có: 1 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ, 2 Bằng khen.

Trong các kì thi tuyển sinh đại học, điểm bình quân của học sinh nhà trường luôn đứng ở tốp 10 trong số 200 trường có điểm thi cao nhất cả nước.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !