Trường học, bệnh viện tại Hà Nội muốn chặt, tỉa cây xanh phải làm đơn
  • Zalo

Trường học, bệnh viện tại Hà Nội muốn chặt, tỉa cây xanh phải làm đơn

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 16/06/2020 18:15:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện, trường học muốn kiểm tra, cắt tỉa, chặt hạ cây xanh phải có đơn gửi đến Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và phải tự trả chi phí.

Chiều 16/6, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Sở Xây dựng, Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc cắt, tỉa cây xanh trong mùa mưa bão trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho rằng, cây xanh trong các khu vực tư nhân, các cơ quan, trường học thuộc sở hữu của các đơn vị và công ty này không quản lý.

"Theo phân cấp, chúng tôi được thành phố giao quản lý cây xanh trên địa bàn 12 quận nội thành. Tuy nhiên, tại 12 quận nội thành, Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cũng chỉ quản lý hệ thống cây xanh ở những đường phố có tên", ông Hanh lý giải.

Trường học, bệnh viện tại Hà Nội muốn chặt, tỉa cây xanh phải làm đơn - 1

Cây xanh trong trường học ở Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

Theo lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, khi các đơn vị như công ty tư nhân, bệnh viện, trường học... muốn kiểm tra, cắt tỉa cây xanh thì lãnh đạo cơ quan chủ quản phải có đơn gửi đến công ty.

Sau đó, căn cứ vào đơn, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ cử cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra, đưa ra biện pháp xử lý.

"Khi các cơ quan trường học có đơn, có yêu cầu đến kiểm tra, đánh giá, cây nào cần kiểm tra, chặt hạ sẽ căn cứ vào đơn giá, định mức để thực hiện, nhà trường, bệnh viện sẽ phải chi trả kinh phí cắt tỉa, chặt hạ cây xanh", ông Hanh cho hay.

Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thông tin thêm, đơn vị đã được thành phố cho đi học ở Singapore và đã tiếp cận với máy siêu âm. Tuy nhiên, máy này chủ yếu được dùng trong việc bảo tồn, duy tu cây cổ thụ. 

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trường học, bệnh viện tại Hà Nội muốn chặt, tỉa cây xanh phải làm đơn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất