• Zalo

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 04/04/2021 12:59:00 +07:00
(VTC News) -

Tiểu học Ban Mai là đơn vị thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse toàn cầu, là trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thành công Ngày hội lãnh đạo.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 1

Ngày 3/4, gần 1.500 học sinh trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) tham gia tổ chức Leadership Day (Ngày hội lãnh đạo) - chương trình đào tạo kỹ năng sống được Franklin Covey Education (Hoa Kỳ) phát triển từ năm 1999 nhằm thúc đẩy các khả năng tiềm tàng của con người, tạo ra thay đổi đột phá cho học sinh.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 2

Ngày hôi lãnh đạo tại Tiểu học Ban Mai thu hút sự quan tâm của gần 50 hiệu trưởng, cán bộ quản lý, thầy cô giáo các trường, phòng GD&ĐT trong và ngoài địa bàn Hà Nội đến tìm hiểu, học tập, trải nghiệm.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 3

Năm nay, Leadership Day 2021 diễn ra tại trường Tiểu học Ban Mai có chủ đề “STEAM FAIR” – là sự kết hợp của chương trình giáo dục STEAM và The Leader in Me.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 4

Các hoạt động trong ngày hội không đơn thuần dừng lại ở chương trình STEM thông thường, sự kết nạp thêm chữ “A” – Art (Nghệ thuật) với ý nghĩa đặc biệt trong việc thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, sự tinh tế, thẩm mỹ cũng như tính nhân văn của những sản phẩm khoa học công nghệ học sinh thể hiện trong ngày hội.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 5

Thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo tại sự kiện, học sinh có cơ hội thực hành những kiến thức, kỹ năng nhằm phát triển năng lực của bản thân, lan tỏa tinh thần đam mê khoa học và định hướng nghề nghiệp với các ngành học STEAM trong tương lai.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 6

Bên cạnh đó, học sinh còn thể hiện sự vận dụng hiệu quả kiến thức từ chương trình JA (chương trình giáo dục tài chính của Mỹ, được trường Ban Mai áp dụng cho học sinh từ năm học 2020 – 2021 nhằm trang bị cho học sinh tư duy tài chính, giúp học sinh tự tin hơn trong cuộc sống, chi tiêu tiền hiệu quả cũng như khám phá tiềm năng của bản thân.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 7

Trước khi diễn ra sự kiện, học sinh toàn trường có buổi tuyển dụng vai trò lãnh đạo. Các bạn nhỏ tự ứng cử, đăng ký, được thầy cô phỏng vấn trực tiếp để lựa chọn vào các vị trí, các góc tại Ngày hội, tạo nên không khí háo hức, sôi động khắp trường.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 8

Phụ huynh, học sinh cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm trong ngày hội.

Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo - 9

Năm 2019, sau khi trải qua 3 vòng thẩm định với 27 tiêu chí khắt khe ở 5 mức độ của tổ chức giáo dục của tập đoàn giáo dục Franklin Covey, trường Tiểu học Ban Mai được công nhận là trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu (trong số hơn 5.000 trường triển khai The Leader in Me tại 50 quốc gia) và là trường Lighthouse đầu tiên tại Việt Nam.

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trường hoa tiêu đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Ngày hội lãnh đạo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp