• Zalo

Trường giữ ống hít, nam sinh lên cơn suyễn qua đời

Giáo dụcThứ Tư, 25/12/2013 07:56:00 +07:00

(VTC News) - Một nam sinh trung học đã tử vong chỉ vì chính sách khó hiểu của nhà trường.

(VTC News) - Một nam sinh trung học đã tử vong chỉ vì chính sách khó hiểu của nhà trường.


Ryan Gibbons, 12 tuổi, ngụ tại Canada, qua đời vì lên cơn hen suyễn nặng trong khi đang chơi đá bóng tại sân trường.
Cậu bé này đã không chết nếu được phép mang theo ống hít trị suyễn bên mình. Điều đáng tiếc là vật dụng này lúc ấy đang nằm trong văn phòng của hiệu trưởng nhà trường.
Được biết, trong khi Gibbons lên cơn suyễn, bạn bè của cậu bé đã nhanh chóng đưa bạn mình tới văn phòng hiệu trưởng để lấy ống hít. Tuy nhiên, chưa kịp đến nơi thì nam sinh này được xác định là đã ngưng thở và qua đời.
 Ống hít trị suyễn. Ảnh minh hoạ
Mẹ của Ryan Gibbons, bà Sandra Gibbons, đang lên một chiến dịch nhằm kêu gọi thay đổi chính sách vô lý kể trên của nhà trường. Nhà trường có quy định không cho học sinh bệnh suyễn mang theo ống hít trong người.
Sandra cùng với các nhà làm luật khác đang yêu cầu tạo ra một bộ luật mang tên "Luật của Ryan", nhằm tưởng nhớ con trai quá cố của bà. Bên cạnh đó, luật này sẽ giúp các giáo viên biết cách sử dụng ống hít để cứu học trò trong trường hợp nguy cấp.
Bà Sandra cũng đang yêu cầu tất cả các trường học trong thành phố cho phép học sinh bị suyễn được mang theo ống hít bên mình.
Theo một chuyên gia, phần lớn các trường học lo sợ rằng bọn trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu một học sinh bị suyễn sử dụng không đúng cách điều trị. Và đó là một trong những lý do các nhà trường không cho phép những học sinh này giữ ống hít bên người.


Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !