Trường Giang: 'Chỉ cần nổi tiếng là được'

"Nổi tiếng thì tôi mới có tiền, mới lo được cho gia đình còn những đau khổ khác tôi đều chịu được".

Xuất hiện lần đầu sau hàng loạt scandal tình cảm với Quế Vân, Nhã Phương... và cả tin từng kết hôn và có con, Trường Giang đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống hiện tại.
Trường Giang luôn tỏ ra vui vẻ trước

Trường Giang luôn tỏ ra vui vẻ trước "sóng gió".


Tuy nhiên, Trường Giang cho biết, anh từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến tin đồn vì với anh,  điều quan trọng hiện tại là công việc còn yêu đương anh gác qua một bên.

"Chuyện tình cảm bỏ sang một bên đi không cần nhắc đến. Nói chung là mình vẫn tập trung làm việc thôi. Không làm, không có tiền thì chết thật chứ không yêu chỉ khiến con người khô cứng thôi, chứ không chết được. - Trường Giang chia sẻ.

- Thời gian qua, Trường Giang đối diện với nhiều scandal, cuộc sống của anh có bị đảo lộn?

Mọi thứ đối với tôi vẫn bình thường. Cuộc đời có những cái đến rồi sẽ tự đi, có điều làm mình buồn, đau. Tôi cũng như bao con người bình thường khác thôi. Quan trọng là phải biết chấp nhận, rơi nước mắt hay tủi hờn gì cũng phải tự vượt qua.

Với tôi, chỉ cần ông Trời cho mình nổi tiếng là được. Nổi tiếng thì tôi mới có tiền, mới lo được cho gia đình còn những đau khổ khác tôi đều chịu được.

- Anh có nghĩ sự nổi tiếng đến nhanh chóng cũng dễ khiến mình “say” trên chiến thắng?

Ai nói tôi nổi tiếng nhanh? 10 năm ròng của tôi chứ ít gì. Mọi người chỉ thấy 2 năm gần đây Trường Giang phủ sóng nhưng 10 năm trước tôi trải qua những gì để theo đuổi nghề này thì ai biết.

Có ai biết về khoảng thời gian tôi từng “chịu nhục” ở vũ trường bưng rượu, còn sợ đổ bị bắt đền, rồi làm đủ nghề như phát tờ rơi, bán vé số… đến chiếc xe đạp cũng phải mượn.

Chuyện gì qua rồi thì thôi cũng không có gì phải nhắc lại. Bây giờ tôi nổi tiếng nên thu nhập cũng khác trước, đã lo được cho gia đình, vậy đủ rồi.

- Anh lúc nào cũng hoạt ngôn và hài hước, cuộc sống của anh hiện tại khiến mọi người nghĩ đều là màu hồng?

Những lúc tôi bị thương rồi bầm tím có ai biết đâu mà nghĩ cuộc sống của tôi bây giờ màu hồng. Là diễn viên hài, mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà mình ôm nỗi buồn một mình ai biết được.

Những lúc như vậy chỉ có thể tự đóng cửa phòng lại, úp mặt vào tường, chịu đựng một mình chứ không thể chia sẻ cùng ai. Tôi chỉ khóc khi một mình. Nhiều lúc cũng thèm có một bờ vai để dựa vào lắm chứ.

- Nhã Phương không chia sẻ với anh những nỗi niềm thầm kín sao?

Cái này phải hỏi Nhã Phương, tôi sẵn sàng đưa số điện thoại đây (cười lớn).

 Trường Giang vẫn quấn quýt với Nhã Phương dù chưa từng thừa nhận yêu đương chính thức.

 Trường Giang vẫn quấn quýt với Nhã Phương dù chưa từng thừa nhận yêu đương chính thức.


- Chuyện tình cảm có làm anh xao nhãng công việc?

Chuyện tình cảm bỏ sang một bên đi không cần nhắc đến. Nói chung tôi vẫn tập trung làm việc thôi. Không làm, không có tiền thì chết thật chứ không yêu chỉ khiến con người khô cứng thôi, chứ không chết được.

- Vậy sao trên Facebook của anh đều là những lời ngọt ngào yêu đương?

Facebook là “ảo”, đừng lấy nó làm cơ sở ở đời thật.

- Anh có nghĩ mình được lòng các cô gái? Angela Phương Trinh dành nhiều lời khen cho anh khi đóng chung phim "Taxi, em tên gì", còn nói anh chăm sóc cô ấy 24/24?

Cái này nói vui chứ sao 24/24 được, lúc Trinh ngủ sao tôi chăm sóc được (cười). Thật lòng tôi thấy Trinh dễ thương lắm, tôi không biết cô ấy ngày xưa ra sao, vướng scandal thế nào chứ trên phim trường, Trinh rất ngoan và lễ phép.

Mọi người cũng chỉ hỗ trợ nhau trong công việc. Phim này, Trinh đóng rất tốt. Chúng tôi cũng có vài cảnh tình cảm nhưng tôi xác định rất rõ giữa nhân vật và đời thường.

- Anh có “say nắng” trước cô ấy không?

Trong phim có đó, chứ ngoài đời thì bình thường. Diễn viên phải biết lúc nào đặt vai diễn lên trên rồi lúc nào cần cất nó vào, quên nó đi.

- Trong làng hài có sự cạnh tranh ngầm không khi anh và Trấn Thành đều đang ở hai vị trí đều nhau?

Điều này trong lòng ai thì tôi không biết chứ tôi và Trấn Thành hay ngay cả Thu Trang, Tiến Luật đều cạnh tranh công bằng, làm việc nghiêm túc.

Tôi và Trấn Thành diễn chung hoài. Đứa nào diễn tốt  khán giả vỗ tay nhiều hơn, đứa nào lo chạy show không tập trung thì diễn ít hay lại một chút.

Tôi chỉ cần biết mình ra diễn thì khán giả thích, bầu show mời chứ cũng chẳng quan tâm lắm việc mình đang ở “đỉnh” hay ở đâu cả.

Trấn Thành và Trường Giang đang là

Trấn Thành và Trường Giang đang là "tâm điểm" của làng hài.


- Sắp tới, anh và Trấn Thành, Tiến Luật, Thu Trang, Đức Thịnh cùng tham gia chương trình “Đấu trường tiếu lâm”, anh sẽ làm gì để “đấu” với các đồng nghiệp?

“Chặt” hết! Tôi nhận lời mời gần một năm rồi, lúc đó cũng không biết ai sẽ cùng ngồi “ghế nóng” với mình. Sau này biết thì cũng thấy toàn người quen thôi nên vui lắm. Chúng tôi “chặt chém” từ hậu trường ra đến sân khấu, “chặt” cả MC…

Tôi nghĩ đây sẽ là chương trình mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Từ đây, chúng tôi cũng muốn tìm kiếm những gương mặt mới cho làng hài. Chúng tôi sẽ giúp các em có một cái nghề chứ không phải chỉ thi rồi thôi.

- Anh sẽ truyền gì cho các “đàn em”?

Làm hài phải có cả cái duyên lẫn đầu óc. Nếu có duyên thôi thì không đủ đi xa mà diễn dùng “đầu óc” nhiều quá lại khó khiến khán giả cười được.

Các thí sinh đến với cuộc thi này chủ yếu cũng có khiếu hài sẵn nhưng chưa có nhiều kỹ năng, tôi sẽ truyền cho các em kinh nghiệm của mình. Hơn thế nữa, tôi đặc biệt chú ý đến cái tâm với nghề. “Chảnh” là không được.

Làm nghề gì cũng vậy, cái tâm phải đặt lên hàng đầu. Lúc trước, Trường Giang cũng phải như thế nào thì Hoài Linh mới giúp. Nếu không đàng hoàng thử coi ổng có giúp không.

- Dạo gần đây, có không ít tin đồn Trường Giang nổi tiếng lên cũng đã có tính “chảnh”?

Tôi cũng có nghe chuyện mọi người chê trách mình “chảnh” nhưng khi mình có một vị trí nhất định, mỗi giai đoạn khác nhau thì sẽ có những công việc khác nhau.

Ngày xưa tôi không có tiền, cát-sê có vài trăm ngàn cũng nhận, ai kêu gì cũng làm vì phải có tiền để sống chứ.

Giờ có những công việc nhỏ, không phù hợp với mình thì mình đành từ chối. Giờ tôi hay Trấn Thành đâu còn thể quay tiểu phẩm 10-15 phút, không đầu tư gì rồi về. Làm vậy khán giả mắng chết.

Ngày xưa không có tiền thì khác, giờ mình có vị trí rồi phải làm những công việc xứng đáng để không phụ lòng khán giả chứ.

- Sự nổi tiếng có gây ra cho anh nhiều phiền phức?

Ngày xưa ra đường không ai biết buồn lắm nhưng giờ ra đường mọi người nhận ra còn buồn hơn vì không thoải mái nữa.

Tôi làm gì giờ cũng bị “tia” hết nên phải giữ kẽ. Xưa mình ngồi quán uống bia không sao, giờ không thể ra quán nhậu ồn ào vì mình là người của công chúng rồi.

Chúng tôi phải giữ hình ảnh. Thử hỏi mập thù lù thì ai mà mời đi quay. Trấn Thành giờ mập thêm 3 kg thử coi lên hình có kỳ không?

Nhưng tôi không thấy có gì khó chịu vì không có vị trí thì người ta có soi đâu. Mình có được như ngày hôm nay là may mắn lắm rồi, người ta soi thì cứ soi, chấp nhận được hết.

Nguồn: Dân Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN