Trưởng giải V-League Trần Duy Ly từ chức
  • Zalo

Trưởng giải V-League Trần Duy Ly từ chức

Thể thao Thứ Sáu, 13/09/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Biến cố ở VPF đã xảy ra trước cả khi Công ty này tiến hành Đại hội cổ đông, theo đó trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly đã có đơn xin từ chức.

(VTC News) – Biến cố ở VPF đã xảy ra trước cả khi Công ty này tiến hành Đại hội cổ đông, theo đó trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly đã có đơn xin từ chức.


Chiều 12/9, Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức phiên họp lần thứ 7 tại TP.HCM để mổ xẻ rất nhiều vấn đề sau một mùa giải được xem là thất bại trong công tác tổ chức.

Và một trong những quyết định quan trọng nhất của phiên họp này là Hội đồng quản trị VPF đã thống nhất để cho ông Trần Duy Ly thôi giữ chức Trưởng Ban tổ chức giải V-League sau khi ông Ly đề đạt nguyện vọng xin thôi tham gia vào công tác điều hành mùa giải tới.

Tran Duy Ly
Sau rất nhiều áp lực, ông Trần Duy Ly đã xin thôi chức Trưởng BTC giải V-League (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó, ông Trần Duy Ly đã có báo cáo sơ bộ về công tác tổ chức mùa bóng 2013 – mùa bóng mà giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đều cho rằng, nó đã không về đích an toàn.

Bản thân ông Ly với tư cách là Trưởng Ban tổ chức giải cũng đã phải chịu rất nhiều sức ép. Thậm chí một thành viên của Ban Tư vấn đạo đức VPF từng đề xuất thẳng ông Ly nên thôi chức Trưởng Ban tổ chức giải vì đã không hoàn thành nhiệm vụ điều hành của mình,đặc biệt là sau những phát ngôn của ông Ly trong vụ "mổ băng" bàn thắng ma trên sân Thanh Hóa.

Cùng chung nguyện vọng được xin nghỉ như ông Trần Duy Ly còn có Trưởng Ban tổ chức của giải hạng Nhất, Nguyễn Hữu Bàng. Và nguyện vọng của ông Bàng cũng đã được Hội đồng quản trị của Công ty VPF chấp thuận.

Tuy nhiên cần phải nhìn nhận, việc ông Nguyễn Hữu Bàng xin từ chức có phần nguyên nhân từ tuổi tác chứ không hẳn vì giải hạng Nhất “bung bét” như V-League.

Nguyen Huu Bang
Ông Bàng xin thôi chức Trưởng BTC giải hạng Nhất vì tuổi tác. 

Với sự ra đi của hai đầu tàu thuộc hai giải quan trọng, VPF trong thời gian tới sẽ gặp không ít khó khăn, bởi tìm được người thế vào hai vị trí vừa khuyết là chuyện không dễ, nhất là trong bối cảnh, bóng đá nước nhà đầy rẫy sự “loạn” và cái ghế nóng Trưởng giải luôn ngùn ngụt lửa và áp lực.

Chính vì thế VPF đã khẳng định, họ luôn mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, cũng như sự giới thiệu các nhân tố có đủ năng lực, uy tín để làm Trưởng giải V-League và hạng Nhất mùa bóng tới.


Tiểu Hàn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trưởng giải V-League Trần Duy Ly từ chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin