Trường ép học sinh học thêm: Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu dừng dạy, kiểm điểm cá nhân

(VTC News) - Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định ngưng dạy thêm tại trường THPT Cao Bá Quát vì có nhiều sai phạm trong việc giảng dạy.

Sáng 19/9, ông Dương Đình Long - Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết đã có kết luận liên quan đến những sai phạm trong việcdạy thêm tại trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tại bản kết luận, việc dạy thêm tại trường trường THPT Cao Bá Quát còn một số khuyết điểm như việc chưa đánh giá được kết quả hoạt động dạy thêm.

Truong ep hoc sinh hoc them: So GD-DT Dak Lak yeu cau dung day, kiem diem ca nhan hinh anh 1

 Trường THPT Cao Bá Quát - nơi xảy ra sự việc.

"Ban quản lý dạy thêm học thêm chưa thống nhất các thuật ngữ dạy thêm, học thêm, dạy tăng tiết, phụ đạo trong việc phổ biến đến phụ huynh, học sinh dẫn đến hiểu nhầm, gây bức xúc trong xã hội", kết luận của Sở nêu.

Ngoài ra, trường THPT Cao Bá Quát đã tổ chức, triển khai hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường khi chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ dẫn đến phụ huynh không đồng tình .

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Trường THPT Cao Bá Quát cho dừng việc dạy thêm, học thêm trong trường từ ngày 17/9 để hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Theo đó, qua việc xác minh, Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng, ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra sai sót.

Trả lời phóng viên, thầy Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát cho biết, chiều nay nhà trường sẽ tổ chức họp giao ban kiểm điểm rõ từng cá nhân liên quan và sẽ chấm dứt việc dạy thêm như Sở đã thông báo.

Video: Giáo dục công dân thành môn thi THPT năm 2017 - Học sinh hoang mang, giáo viên lo lắng

 .

Thanh Hải
Bình luận