Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường đóng cửa vì COVID-19, giáo viên tiểu học làm bốc vác kiếm sống

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 02/07/2020 08:25:38 +07:00

Nishant Kumar, giáo viên tiểu học ở Ấn Độ làm bốc vác ở chợ, với số tiền nhận được sau 12 giờ làm mỗi ngày là 350 rupee (khoảng hơn 100.000 đồng).

Theo The Tribune, trước khi Ấn Độ có lệnh phong toả, Nishant Kumar làm cả hai công việc là giáo viên hợp đồng và lái xe kéo bán thời gian. Từ tháng 3 đến nay, công việc lái xe không còn cần người nữa nên anh nhiều lần chuyển nghề. Cuối cùng người thầy giáo trở thành công nhân bốc vác ở chợ nông sản.

Mức lương 6.000 rupee (khoảng 1.800.000 đồng) tuy không nhiều, nhưng đó là cách duy có thể nuôi sống gia đình năm người của Nishant.

Trường đóng cửa vì COVID-19, giáo viên tiểu học làm bốc vác kiếm sống  - 1

Công việc hàng ngày của Nishant là xúc đầy ngô vào bao tải và vận chuyển lên xe hàng ở chợ nông sản. (Ảnh: The Tribune)

Các công việc Nishant từng làm qua đều bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Trường tiểu học Chính phủ Bhagat Pur đã bị đóng cửa từ lâu. Lớp học mầm non không hoạt động mùa dịch, phía nhà trường cũng không có kế hoạch tổ chức học trực tuyến cho cấp tiểu học, Nishant đành chọn công việc vận chuyển các bao tải ngô làm nguồn thu nhập chính.

Thời gian làm việc của anh khác hơn nhiều so với trước. Anh bắt đầu công việc ở chợ vào khoảng 6h sáng và trở về nhà lúc 9 hoặc 10h đêm. Anh phải khuân 200 đến 300 bao ngô có trọng lượng từ 20 đến 25 kg mỗi bao. Sau khi làm việc gần 12 tiếng mỗi ngày, anh kiếm được 300-350 rupee.

Nishant làm giáo viên hợp đồng 9 năm nhưng vẫn chưa được vào biên chế. Theo lời Nishant, anh không phải là người duy nhất phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng. Có những giáo viên khác ngoài giảng dạy còn đảm nhận nhiều công việc khác nhau như lái xe, họa sĩ và làm phục vụ để họ có thể xoay xở tài chính và trả nợ trong mùa này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp