Trưởng đoàn Việt Nam: U23 không dính đến bán độ ở SEA Games

Thể thaoChủ Nhật, 31/05/2015 12:16:00 +07:00

Với tư cách trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn tin tưởng tuyệt đối đội U23 Việt Nam sẽ không dính dáng gì đến đường dây cá độ.

Với tư cách trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn tin tưởng tuyệt đối đội U23 Việt Nam sẽ không dính dáng gì đến đường dây cá độ vừa bị cảnh sát Singapore phanh phui.

Trước hết, ông Phấn bày tỏ cảm nhận về trận đấu đầu tiên của U23 trước Brunei: “Tôi hoan nghênh sự mở đầu khá thuận lợi của thầy trò HLV Miura. Dù hiệp 1 các cầu thủ của chúng ta chơi chưa ăn nhịp nhưng sang hiệp 2, đội đã khởi sắc và tạo nên kết quả rất tốt.
Xin cảm ơn cầu thủ Việt Nam. Sau trận, tôi đã gọi điện sang Singapore chúc mừng tất cả các thành viên. Hy vọng ở những trận đấu kế tiếp, đội U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu tốt, mang đến cho người hâm mộ nước nhà niềm vui lớn”.
Clip U23 Việt Nam vùi dập U23 Brunei 
Đề cập đến chuyện Cục phòng chống tham nhũng Singapore và cảnh sát nước này đã tiến hành bắt giữ những cá nhân đứng ra móc nối với các đội tham dự SEA Games 28 để dàn xếp tỷ số, chúng tôi đã hỏi ông Trần Đức Phấn là lãnh đạo đoàn có lo lắng gì cho đội U23 Việt Nam hay không?
Ông Trần Đức Phấn cho biết, môn bóng đá nam ở SEA Games vừa mới khởi tranh mà suýt nữa đã bị hoành hành bởi cơn bão tiêu cực và khá may mắn khi cảnh sát Singapore dưới sự chỉ đạo của cơ quan chống tham nhũng nước này đã tiến hành điều tra và bắt giữ một số người tình nghi lên kế hoạch dàn xếp tỷ số một số trận đấu.
Tuy nhiên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định, sẽ không có chuyện gì xảy ra ở đội U23 Việt Nam: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các cầu thủ trẻ, không nghi ngờ họ cũng như các thành viên khác trong đội sẽ làm theo lời xúi bậy hay tham gia vào đường dây cá độ. Lãnh đạo đoàn không đặt vấn đề tiêu cực ở đội U23. Vì thế, kể cả khi biết tin có tiêu cực tại SEA Games, chúng tôi cũng không lo lắng”.
Trận U23 Malaysia - U23 Đông Timor suýt xảy ra bán độ 
Chúng tôi tiếp tục hỏi: “Đoàn có siết chặt kỷ luật, an ninh an toàn đối với đội U23 Việt Nam sau sự cố tiêu cực vừa bị nước bạn phát hiện không?”.
Ông Phấn cũng nhấn mạnh: “Ngay cả khi đường dây này bị phát hiện, lãnh đạo đoàn cũng không có ý định “đặt” đội U23 vào tầm ngắm, vì như thế vô hình chung sẽ gây áp lực, gây hoang mang cho cầu thủ.
Dĩ nhiên, chúng tôi đã có phương án phòng chống tiêu cực bằng cách kết hợp với cơ quan công an, cử cán bộ an ninh đi theo đội U23. Nhưng đó hoàn toàn phải là biện pháp giúp cầu thủ an tâm tập luyện và thi đấu tốt ở SEA Games”.

Nguồn: TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !