Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: Ánh Viên phi thường, không thể đòi hỏi thêm được nữa

Thể thaoChủ Nhật, 27/08/2017 11:47:00 +07:00

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho rằng những gì mà Ánh Viên làm được trong 2 kỳ SEA Games liên tiếp cho Thể thao nước nhà là phi thường và không biết bao giờ, mới có Ánh Viên thứ 2.

Trong cuộc họp báo sáng 27/8, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam sại SEA Games 29 Trần Đức Phấn khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam không gây bất cứ áp lực thành tích nào lên thầy trò Ánh Viên, mọi chỉ tiêu của Ánh Viên toàn quyền do HLV Đặng Ánh Tuấn tính toán.

Theo mục tiêu mà HLV Đặng Anh Tuấn đặt ra ban đầu, Ánh Viên phải giành từ 10 đến 11 HCV. Việc kình ngư Cần Thơ chỉ giành được 8 HCV theo đánh giá của ông Tuấn là không thành công. Bản thân Ánh Viên cũng thừa nhận, cô đã thất bại ở kỳ SEA Games này.

“Em không có gì hài lòng và cũng không hài lòng với bất cứ nội dung nào em đạt HCV” – Ánh Viên trả lời.

Anh Vien tra loi hop bao

 Ánh Viên trả lời họp báo sáng 27/8. (Ảnh: Hà Thành)

HLV Đặng Ánh Tuấn cũng lý giải thêm việc Ánh Viên không hoàn thành mục tiêu đặt ra có phần gặp nhiều bất lợi do cách thức sắp xếp lịch thi đấu của nước chủ nhà.

"Có những nội dung Ánh Viên vừa thi đấu xong, không kịp thả lỏng, hồi phục đã phải thi đấu ngay và đó đều là những nội dung mà VĐV nước chủ nhà có khả năng tranh chấp huy chương", ông Tuấn cho biết.

HLV người An Giang cũng tiết lộ trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, Ánh Viên không may gặp chấn thương khi thi đấu tại Hungary hồi tháng 6 và Ánh Viên phải mất 6 tuần để hồi phục. Điều này ảnh hướng không nhỏ tới sự chuẩn bị cho SEA Games 29.

IMG_6849

 Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trao HCV đầu tiên tại SEA Games 29 cho Ánh Viên. (Ảnh: Hà Thành)

Tuy nhiên, theo Trưởng đoàn Trần Đức Phấn những gì mà Ánh Viên đã làm ở 2 kỳ SEA Games vừa qua là một sự phi thường, chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn ở Ánh Viên bởi sức người có hạn.

"Ánh Viên giành HCV thứ 8 ở SEA Games 29, tôi đã đề nghị anh Tuấn cho Ánh Viên dừng lại vì sợ cháu quá sức nhưng anh Tuấn nói, Ánh Viên vẫn có thể thi đấu. Tôi không biết đến bao giờ chúng ta mới lại có một Ánh Viên thứ 2", ông Phấn chia sẻ.

Cũng theo ông Phấn, việc Ánh Viên đăng ký nhiều nội dung thi đấu nhưng không thi đấu là những tính toán chiến thuật, như đánh trận giả. Điều này cũng khiến những tính toán của đoàn Singapore đổ bể, họ chỉ có thể giành 19 HCV trong khi mục tiêu đặt ra là từ 26 đến 30 HCV.

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)
Bình luận
vtc.vn