Trưởng đoàn Trần Anh Tú: Futsal Việt Nam không sợ hãi

(VTC News) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Tuyển Futsal Việt Nam sẽ chính thức tranh tài tại World Cup Futsal 2016.

Futsal Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử chính thức bước vào tranh tài tại một kỳ World Cup Futsal. Trưởng đoàn Futsal Việt Nam - ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ trước "giờ G":

"Trước đây, khi gặp các đối thủ mạnh, Tuyển Futsal Việt Nam thường không dám cầm bóng, không dám phối hợp tấn công, có bóng chỉ có cách phá lên mà thôi. Nhưng đến thời điểm này, các cầu thủ đã tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều".

"Tôi biết là Futsal Việt Nam vẫn ở nền rất thấp. Các giải trong nước tuy có nhiều tiến bộ về chất lượng nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với mặt bằng futsal quốc tế. Vì vậy, việc được thi đấu cọ xát với các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển ở tốp đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina là cơ hội rất tốt cho ĐT Futsal Việt Nam".

Truong doan Tran Anh Tu: Futsal Viet Nam khong so hai hinh anh 1

 Tuyển Futsal Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho lần đầu tiên tranh tài tại sân chơi thế giới

"Nhưng nếu để ý, trong giai đoạn tập huấn vừa qua, từ 2 trận đầu tiên gặp Ai Cập cho đến trận cuối cùng gặp Argentina thì rõ ràng đội tuyển đã thay đổi bộ mặt hoàn toàn khác".

"Ví dụ như tại trận đấu hôm 3/9 với Argentina, các cầu thủ đã dám cầm bóng, dám phối hợp và tổ chức các đường tấn công đẹp mắt. Cả 2 bàn thắng ghi được trong hiệp 1 đều mãn nhãn. Đó chính là thành quả của cả một quá trình dài rèn luyện và liên tục được tập huấn, cọ xát với những đối thủ đẳng cấp".

Nói thêm về công tác hậu cần và kế hoạch chuyên môn của Tuyển Futsal Việt Nam trước giờ ra sân tại đấu trường futsal đẳng cấp nhất thế giới, trưởng đoàn Trần Anh Tú thẳng thắn rằng: "Đây là lần đầu chúng ta được tham dự World Cup Futsal nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ cho khâu chuẩn bị".

"Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Tổng cục TDTT, BHL đội tuyển và các phòng ban của VFF đã bắt tay vào công tác chuẩn bị từ rất sớm. Trong vòng 5 tháng, kể từ tháng 3 cho đến thời điểm đội lên đường tập huấn vào tháng 8, một khối lượng công việc khổng lồ đã được xử lý với sự tham gia của rất nhiều người, nhiều bộ phận. Kết quả là cực kỳ tuyệt vời.

Hiện tại không có một trục trặc nào cả, từ công tác hậu cần đến các vấn đề về chuyên môn đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Trong bối cảnh điều kiện tài chính còn nhiều khó khăn thì những kết quả đạt được khiến tôi hết sức hài lòng".

Truong doan Tran Anh Tu: Futsal Viet Nam khong so hai hinh anh 2

 Lịch thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam tại Vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2016 (Ảnh: Zing)

Cuối cùng, khi được hỏi về mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự VCK FIFA Futsal World Cup, Trưởng đoàn Trần Anh Tú trả lời: "Rõ ràng Tuyển Futsal Việt Nam được đánh giá yếu nhất. Ngay ở vòng bảng chúng ta cũng phải đối đầu với những đối thủ trên tầm".

"Tuy nhiên, tôi đã quán triệt tinh thần với các cầu thủ, rằng ở đây không chỗ cho sự sợ hãi. Điều quan trọng nhất là toàn đội phải tin tưởng vào lộ trình đúng đắn đã dẫn chúng ta đi tới VCK World Cup, phải tự tin vào khả năng của bản thân và phải thể hiện được khát vọng chinh phục trong từng thử thách.

Đó mới là mục tiêu lớn nhất mà tôi đặt kỳ vọng ở đội tuyển tại sân chơi lịch sử này".

Hoàng Tùng
Bình luận