Trưởng đoàn Trần Anh Tú: Futsal Việt Nam không dự World Cup Futsal 2020 là thất bại

Thể thaoThứ Sáu, 23/09/2016 13:16:00 +07:00

Ngay sau khi trở về từ World Cup Futsal 2016, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam - ông Trần Anh Tú đặt mục tiêu mới cho tuyển Futsal Việt Nam.

Trưởng ban Futsal của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Trần Anh Tú khẳng định: "Với riêng bản thân tôi, mục tiêu tương lai của tuyển Futsal Việt Nam là phải tiếp tục lọt vào World Cup Futsal 2020".

"Nói lúc này có lẽ hơi sớm nhưng dù sao thì chúng ta không thể thụt lùi. Nếu không dự được World Cup Futsal 2020 thì đó là bước lùi của chúng ta. Với riêng bản thân tôi thì tôi cảm thấy không được phép để điều này xảy ra".

tuyen-futsal-viet-nam

 Tuyển Futsal Việt Nam trở về nước (Ảnh: H.T)

Ông Tú cũng thẳng thắn chỉ ra những yếu kém của Futsal Việt Nam hiện tại: "Kế hoạch phát triển futsal Việt Nam thì chắc cũng vẫn như hiện nay thôi, vẫn đào tạo lứa cầu thủ trẻ và cố gắng xây dựng một giải futsal VĐQG chất lượng. Nói chung thì Futsal Việt Nam vẫn cần nhiều thời gian để phát triển".

"Còn về các CLB, đúng là ảnh hưởng của tôi đến các CLB futsal trong nước khá lớn, nhưng phát triển được không là do bản thân của CLB đó, bản thân tôi sẵn sàng giúp đỡ rất nhiều thứ, từ tài chính đến đường hướng phát triển, nhưng tự thân CLB phải vận động mới có thể phát triển hơn được. Riêng mình tôi không thể giúp các CLB phát triển được.

Tất nhiên hiện tại Thái Sơn Nam đang là hình mẫu, tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là các CLB cần những ông chủ có khả năng tài chính và tâm huyết. Hiện tại nhiều CLB còn quá yếu".

ong-bau-tran-anh-tu

 Trưởng ban Futsal của VFF - Trần Anh Tú đặt mục tiêu dự World Cup Futsal 2020 (Ảnh: H.T) 

Đánh giá lại về những gì mà tuyển Futsal Việt Nam học được ở World Cup, ông Tú nói: "Tôi hài lòng về tâm lý của toàn đội. Chưa bao giờ tôi thấy Đội tuyển bước chân vào một trận đấu trước đối thủ lớn mà không hề run sợ như vậy. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần khắc phục bản lĩnh ghi bàn, bản lĩnh trong những thời khắc quyết định.

Điều này có lẽ sẽ mất thời gian rất lâu để thể hiện khi mà giải Futsal VĐQG hiện tại còn yếu kém, không thể giúp cầu thủ trui rèn ngay hơn được".

"Tôi rất vui trước sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ cũng như giới truyền thông. Cảm ơn mọi người đã luôn dõi theo chúng tôi", ông Trần Anh Tú tri ân người hâm mộ đang luôn dõi theo tuyển Futsal Việt Nam trong hành trình tại World Cup Futsal 2016.

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn