• Zalo

Trưởng đoàn HAGL: 'Tuấn Anh rã rời, đến giờ vẫn chưa hồi phục'

Thể thao Thứ Tư, 04/10/2017 14:00:00 +07:00

Tiền vệ Tuấn Anh không chỉ gặp đa chấn thương mà còn chịu ảnh hưởng nặng nề về tâm lý sau thất bại tại SEA Games 29.

HAGL vừa trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp tại V-League và rơi vào tình thế báo động khi chỉ còn hơn đội xếp thứ 13 - vị trí phải đá play-off 3 điểm.

Trong rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những thất bại của đội bóng phố Núi, dù không đổ lỗi nhưng ông Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL vẫn phải thừa nhận, đội bóng của ông bị ảnh hưởng sau thất bại tại SEA Games 29.

cong-phuong-van-thanh-hag

HAGL đã thua liền 3 trận trong đó có cả trận thua 0-1 trước đội bóng cuối bảng là Long An ngay trên sân nhà.

"Khi ngồi phân tích từng vấn đề thì đây cũng là một nguyên nhân, nhưng không phải nguyên nhân chính. Khi lên tuyển, các bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị với đội bóng. Khi quay về là cũng đá luôn nên sự gắn kết ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, các bạn lên tuyển được các thầy trên đó chuẩn bị chăm sóc, tập luyện tốt", ông Tấn Anh nói.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ ở chuyên môn mà còn ở tinh thần. Thất bại tại SEA Games 29 giống như một cú sốc, và chính điều này mới gây ảnh hưởng lớn.

Nói tới vấn đền tinh thần, ông Tấn Anh thừa nhận: "Các cầu thủ được kỳ vọng cao tại SEA Games vừa qua nhưng thất bại đã gây ảnh hưởng một cách sâu rộng tới các cầu thủ. Tuấn Anh là một người rất mạnh mẽ, đá SEA Games bình thường, tham gia tập luyện ở đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Campuchia dù không đá nhưng vẫn bình thường. Vậy mà về tới nhà là rã rời đến giờ vẫn chưa hồi phục được!".

Tuan Anh

Khuân mặt thất thần của Tuấn Anh khi U22 Việt Nam bị loại ở SEA Games 29. (Ảnh: Hà Thành)

Theo chia sẻ của bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Tuấn Anh hiện đang bị đa chấn thương cần phải có thời gian điều trị. Cụ thể, Tuấn Anh bị đau cơ thẳng bụng và chéo bụng, đau cơ đáy chậu, đau cơ khép lớn và gặp vấn đề ở các đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi phía bên chân trái.

Hiện anh đang được điều trị tổng lực cả bao gồm điều trị vật lý trị liệu lẫn tiêm giàu tiểu cầu để kích thích hồi phục chấn thương.

Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng cần được hồi phục tinh thần để quên đi thất bại ở SEA Games, hướng tới những giải đấu ở phía trước mà gần nhất chính là vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau.

Không chỉ Tuấn Anh, mà theo Trưởng đoàn bóng đá phố Núi thì vấn đề tinh thần lúc này là cốt nõi của cả đội bóng HAGL.

"Chúng tôi đã phân tích rất nhiều và cũng đưa ra nhiều phương án để cải thiện tình hình đội bóng. Tuy nhiên, chung quy lại, phương thuốc hữu hiệu nhất lúc này vẫn là tinh thần cầu thủ. Phải động viên anh em cầu thủ cố gắng thi đấu sao cho tốt những trận đấu tới” - ông Tấn Anh chia sẻ.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin