Trưởng đoàn HAGL tiếc bầu Thắng, chờ tân Chủ tịch VPF 'nói không với bạo lực sân cỏ'

(VTC News) - Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn HAGL rất buồn khi biết tin bầu Thắng nghỉ ở VPF song cũng nhắn nhủ những điều tâm huyết nhất của mình tới người kế nhiệm bầu Thắng.

Chia sẻ về việc ông Võ Quốc Thắng rời mái nhà VPF sau 6 năm gắn bó, ông Tấn Anh cho biết: “Thực sự khi biết tin anh Thắng nghỉ, tôi rất buồn. Thế hệ anh Thắng, anh Đức là những người rất tâm huyết vì bóng đá Việt Nam.

Anh Thắng là người làm việc với sự công tâm. Kể lại sự cố trên sân Thống Nhất khi đó anh ngồi trên khán đài, chứng kiến toàn bộ sự việc của cầu thủ Long An và dù là chủ tịch CLB Long An, là “cha đẻ” của bóng đá Long An song thời điểm đó với vai trò Chủ tịch VPF nên vì sự thành công chung của giải, anh Thắng quyết không can thiệp.

Ban đầu tôi cũng thấy hơi buồn về cách hành xử đó của anh Thắng nhưng sau khi suy nghĩ thật kỹ thì thấy đó là sự chuẩn mực của một người lãnh đạo và cho thấy sự công tâm rất lớn. 

Truong doan HAGL tiec bau Thang, cho tan Chu tich VPF 'noi khong voi bao luc san co' hinh anh 1

Ông Võ Quốc Thắng chính thức rời VPF sau 6 năm gắn bó.

Thời gian anh Thắng làm cho VPF, hoạt động của Công ty rất tốt, có những đóng góp lớn cho các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có giải V-League.

Đặc biệt hơn, trong thời gian gần đây, VPF đã có những kiến nghị rất rõ ràng lên VFF, lên Ban kỷ luật để xử lý tơi nơi tới chốn vấn đề bạo lực trong bóng đá. Tôi cho rằng điều này rất chính xác và là những quyết định dũng cảm của VPF, trong đó anh Thắng với cương vị Chủ tịch có vai trò quan trọng

Bóng đá là môn thể thao luôn được quần chúng, người hâm mộ cả nước yêu mến nhất, là sân chơi mà giới trẻ rất quan tâm nên cần phải tránh xa bạo lực, không bao giờ được khuyến khích bạo lực. Và nếu đã xảy ra phải xử lý thẳng tay, trong bất cứ tình huống nào”.

Truong doan HAGL tiec bau Thang, cho tan Chu tich VPF 'noi khong voi bao luc san co' hinh anh 2

Ông Trần Anh Tú (giữa) là tân Chủ tịch của VPF. 

Nói về người kế nhiệm bầu Thắng ở VPF, ông Tấn Anh bày tỏ sự hy vọng: “Tôi mong người kế nhiệm anh Thắng cũng phải hết sức công tâm vì cái chung. Đặc biệt, phải kiên quyết nói không với bạo lực, làm cho sân chơi bóng đá không phải của riêng CLB nào mà là tấm gương để thế hệ trẻ nhìn vào và thấy bóng đá xanh-sạch-đẹp”.

Được biết, sau khi được bầu làm Chủ tịch VPF nhiệm kỳ III, ông Trần Anh Tú và các thành viên HĐTQ khẳng định sẽ có những cải tổ triệt để nhằm giúp các giải đấu do VPF tổ chức thực sự chuyên nghiệp.

Trong những đề xuất cải tổ, đáng chú ý có việc VPF đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao cho họ nắm quyền kiểm soát Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài, thay vì để hai ban này trực thuộc VFF dẫn đến độ vênh trong phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan tới giải đấu.

“Ngay trong cuộc họp, có những ý kiến cho rằng, Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài đang thuộc VFF phải là những tiểu ban thuộc BTC giải. Từ đó, những án kỷ luật được đưa ra sẽ công minh hơn, kịp thời hơn, những vấn đề về trọng tài cũng sẽ được kiểm soát tốt hơn”, ông Trần Anh Tú nói.

>>> Đọc thêm: Tân chủ tịch VPF quyết 'giật' Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài khỏi VFF

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU