Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trưởng đoàn HAGL: HAGL thắng nhờ trời thương

Trưởng đoàn HAGL cho rằng ông trời đã thương HAGL nên giúp đội bóng phố Núi giành chiến thắng trong trận chung kết ngược với Đồng Nai.

* Theo ông đâu là nguyên nhân dẫn đến chiến thắng của HAGL trước Đồng Nai?

- Việc thay HLV trưởng để tạo ra bầu khí mới mẻ trong đội là bước ngoặt rất quan trọng. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, để thắng được Đồng Nai, thần may mắn cũng đã không ít lần đứng về phía chúng tôi.

Đó có lẽ cũng là do ý trời. Ông trời đã thương HAGL, thương những nỗ lực của các cầu thủ trẻ, những người đã chơi bóng hoàn toàn vô tư, trong sáng, luôn muốn cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng hay, những trận cầu đẹp.

Mong rằng, các cầu thủ tiếp tục giữ được sự tập trung và may mắn tiếp tục đồng hành  với HAGL để chúng tôi hoàn thành mục tiêu trụ hạng.
 HAGL mong các cầu thủ được bảo vệ

HAGL mong các cầu thủ được bảo vệ

* HLV Trần Bình Sự đã châm ngòi trước trận đấu rằng, “HAGL thay HLV để tăng thêm quan hệ”, điều này có khiến BHL và các cầu thủ HAGL "cay cú"?


- Ồ không. HAGL xác định làm bóng đá là phải chinh phục tình cảm của người hâm mộ. Các bạn thấy đấy, dù HAGL thi đấu chưa tốt ở mùa giải này, nhưng vẫn có rất đông người hâm mộ sát cánh bên cạnh chúng tôi. HAGL chỉ tập trung toàn bộ chuyên môn cho trận đấu, những gì diễn ra trên sân phản ánh rõ điều này.

Không những không cay cú mà chúng tôi cảm ơn Đồng Nai. 90 phút trên sân, các cầu thủ Đồng Nai chơi rất fair-play. Họ đã chơi thứ bóng đá mà chúng tôi rất thèm muốn các đội bóng khác ở V-League cùng chơi với chúng tôi.

Nói thật, sau niềm vui chiến thắng, chúng tôi cũng có một chút lắng đọng, một chút buồn, bởi vì với những gì đã thể hiện Đồng Nai cũng rất xứng đáng trụ hạng, HAGL đã may mắn hơn.
Clip: Đồng Nai 1-2 HAGL

* Thứ bóng đá mà HAGL muốn là gì, thưa ông?

- Tôi mong rằng Ban tổ chức, trọng tài cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc bảo vệ đôi chân của cầu thủ. Khi nào cầu thủ ra sân mà chỉ tập trung cho chuyên môn, tập trung cho việc phô diễn tất cả khả năng của mình thì bóng đá Việt Nam mới hay, mới mạnh lên được.

Trận đấu vừa qua, tôi đánh giá rất cao trọng tài người Malaysia, ông ấy đã rất chính xác, rất công tâm, giúp cầu thủ hai đội yên tâm thi triển tài năng. Chúng tôi cảm ơn Ban tổ chức, Ban Trọng tài đã bố trí trọng tài này bắt trận đấu “chung kết ngược” giữa Đồng Nai và HAGL, ông ấy đã góp phần giúp trận đấu diễn ra thành công, tốt đẹp. 


* Nếu HAGL trụ hạng thành công, đội bóng sẽ làm gì để cải thiện phong độ ở mùa giải sau?

Có 2 việc rất quan trọng mà chúng tôi phải thay đổi đó là, tuyển mộ cầu thủ ngoại binh chất lượng và chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi bước vào giải đấu.

V-League 2015, chúng tôi xác định không sử dụng ngoại binh nên bị động trong việc tuyển mộ khi cần. Quá trình chuẩn bị của chúng tôi lại khá sơ sài, vì đội U19 thi đấu quá nhiều, còn trước giải HLV Guillaume Graechen bận học bằng A huấn luyện viên mất một tháng.

Tất nhiên, con người về cơ bản vẫn là các cầu thủ trẻ, vì anh Đức xác định ngay từ đầu là làm bóng đá phải lấy đào tạo trẻ làm gốc. Lối chơi cũng vậy, cũng sẽ dựa trên những gì mà HLV Guillaume Graechen đã xây dựng cho lứa U19 trong suốt những năm qua.

Nguồn: Thể thao Văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN