• Zalo

Trưởng đoàn ĐBQH làm đám cưới con 3 ngày, 4 tiệc: Sóc Trăng chưa báo cáo Bộ Nội vụ

Thời sựThứ Năm, 05/09/2019 06:00:00 +07:00

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, Bộ Nội vụ chưa nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức đám cưới rình rang cho con.

Chiều 4/9, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến trường hợp bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), trưởng Ban Dân vận tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới linh đình cho con trai, có nhiều cán bộ dùng ô tô biển xanh đến dự.

Đại diện Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng trước, Bộ Nội vụ đã trả lời báo chí về việc này theo tinh thần thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Đặc biệt là Chỉ thị 13 của Thủ tướng về việc tăng cường, quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, trong đó có xe công.

soc-trang

 Xe biển xanh đến dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào. 

“Ngay sau cuộc họp đó, ngày 2/8, Bộ Nội vụ có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu báo cáo về vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này Bộ Nội vụ chưa nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng”, ông Thăng khẳng định, dù trước đó lãnh đạo Sóc Trăng cho biết đã gửi báo cáo về vụ việc cho Bộ Nội vụ.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Thăng nhấn mạnh khi nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng, theo thẩm quyền quản lý cán bộ, Bộ Nội vụ sẽ có trách nhiệm phối hợp trao đổi với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương cũng như việc sử dụng tài sản công.

Trước đó, ngày 25/8, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thống cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ dùng ô tô biển xanh đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào. Thay vào đó, các cán bộ này đều chung một hình thức kiểm điểm là rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, vấn đề này phải xem xét tổng thể, nếu vi phạm quy định về văn hóa trong đám cưới, đám tang ở địa phương thì phải xử lý theo quy định, vi phạm đến đâu xử phạt đến đó.

"Hiện nay, có rất nhiều địa phương vi phạm về vấn đề này. Chính phủ đã chỉ đạo và đưa ra các đề án văn hóa công sở và đặc biệt là phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương. Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng về vấn đề của bà Hồ Thị Cẩm Đào", ông Thừa cho biết.

Như VTC News đưa tin, tháng 7 vừa qua, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức 4 tiệc rượu diễn ra trong 3 ngày mừng đám cưới cho con trai. Đặc biệt, nhiều xe biển số xanh, biển đỏ chở cán bộ đến dự đám cưới.

Sau sự việc, Tỉnh ủy Sóc Trăng vào cuộc, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định có 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị dùng để đi dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Sau khi báo chí phản ánh, bà Hồ Thị Cẩm Đào chủ động xin ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy và việc xử lý thế nào thì chờ ý kiến cấp trên.

“Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy áy náy vì chủ quan, không lường được cơ sự và sẽ rút kinh nghiệm", bà Đào nói.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: