Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam đón những sinh viên đầu tiên

(VTC News) - Vừa qua, tại khu đô thị Ecopark, trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam chính thức khai giảng khóa đầu tiên với 2 ngành học là Điều dưỡng và Phục hồi chức năng, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong chiến lược hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam do Học viện Y khoa Waseda Nhật Bản và một số tổ chức, cá nhân khác của Nhật Bản đầu tư xây dựng trên diện tích 3,2 ha tại Ecopark. Tổng số vốn đầu tư ban đầu khoảng 20 triệu USD, quy mô đào tạo 1.200 sinh viên/năm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội làm việc ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam và quốc tế, đủ tư cách dự thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản để làm việc tại Nhật Bản, học nâng cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản và quốc tế…

Truong DH Y khoa Tokyo Viet Nam don nhung sinh vien dau tien hinh anh 1

 Cơ sở vật chất hiện đại tại trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

Bên cạnh việc hợp tác cùng các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục như Học viện Y khoa Waseda (Nhật Bản), Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), Trường THPT Đoàn Thị Điểm, Học viện Golf EPGA, Ecopark còn ký kết thỏa thuận phát triển giáo dục với hệ thống giáo dục CIEM Hoa Kỳ, hệ thống Mầm non Fuji, Mầm non quốc tế Twinkle Town, Mầm non cao cấp Sunrise Kidz.

Truong DH Y khoa Tokyo Viet Nam don nhung sinh vien dau tien hinh anh 2

 Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức lễ lưu trữ thư gửi sinh viên tương lai tại Ecopark

Với Ecopark, giáo dục là một chiến lược phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng một khu đô thị chức năng. Các chương trình giáo dục từ tiểu học đến trung học cơ sở tại Ecopark đều được đảm bảo tính ưu việt, giúp các em học sinh có thể đáp ứng tốt những tiêu chuẩn của chương trình trong nước, đồng thời hoàn toàn có thể tiếp tục học tại các trường quốc tế tại Việt Nam hay đi du học, tự tin hội nhập và thành công trong môi trường toàn cầu.

Chủ đầu tư còn hy sinh lợi nhuận của mình để bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ xây dựng hệ thống công viên, cây xanh, tiện ích hiện đại đảm bảo thế hệ trẻ lớn lên tại Ecopark sẽ được phát triển trọn vẹn cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Truong DH Y khoa Tokyo Viet Nam don nhung sinh vien dau tien hinh anh 3

Ngắm nhìn thế hệ trẻ thỏa sức tận hưởng sự sảng khoái khi hòa mình vui chơi cùng thiên nhiên, tham gia các trò chơi tuổi thơ như bắt dế, thả diều, trốn tìm dưới gốc cây có lẽ là niềm hạnh phúc nhất không chỉ với bậc cha mẹ mà còn với chính chủ đầu tư Ecopark

Ecopark không chỉ có không gian thoáng đãng, trong lành mà còn là một môi trường đảm bảo an ninh, để con trẻ có thể tự do vui chơi mà không cần phụ huynh phải theo sát mọi hoạt động.

Truong DH Y khoa Tokyo Viet Nam don nhung sinh vien dau tien hinh anh 4

Các bạn nhỏ trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark rất háo hức khi được làm quen với bộ môn golf tưởng chừng chỉ thấy trong các chương trình truyền hình

Để đảm bảo thế hệ tương lai của Ecopark được sống trong một môi trường hoàn hảo nhất, các hoạt động cộng đồng luôn được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng. Hệ thống thư viện hiện đại, các câu lạc bộ sinh hoạt đọc sách cùng con, câu lạc bộ bảo vệ môi trường thông qua hoạt động nhặt rác các ngày Chủ Nhật, hay gìn giữ nét văn hóa dân tộc của câu lạc bộ Eco-ca, các giải bơi dành cho thanh thiếu niên… luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Truong DH Y khoa Tokyo Viet Nam don nhung sinh vien dau tien hinh anh 5

 Không chỉ phát triển về trí tuệ, cư dân nhí tại Ecopark còn được phát triển trọn vẹn về tinh thần

Hệ thống giáo dục tiên tiến từ cấp mầm non đến trình độ Đại học với đẳng cấp ngang tầm khu vực và quốc tế tại Ecopark luôn sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của cư dân trong khu đô thị, đặc biệt với hơn 20.000 cư dân phân khu Aqua Bay – giai đoạn phát triển tiến theo của Ecopark có diện tích 74ha.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU