Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trường ĐH ngoài công lập kiến nghị tự quyết điểm sàn

(VTC News)- Đó là một trong hai giải pháp được Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập vừa đề xuất gửi lên Bộ GD&ĐT để thay đổi điểm sàn.

Ngày 4/8, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét việc thay đổi quy định về điểm sàn trong kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ năm nay.
 
Lãnh đạo Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập khẳng định dù chưa có tổng kết chính thức về kết quả thi tuyển sinh năm 2011, song những thông tin ban đầu cho thấy mặt bằng điểm thi năm nay thấp hơn năm 2010.
Các trường ĐH ngoài công lập kiến nghị được tự quyết điểm sàn để lấy được nhiều chỉ tiêu 

Kết quả này khiến các trường tốp giữa và tốp dưới có nguy cơ không tuyển đủ chỉ tiêu, gây lãng phí cơ sở vật chất và năng lực đào tạo của nhiều trường. Ngoài ra, dù số lượng thí sinh đạt trên điểm sàn nhiều hơn tổng chỉ tiêu tuyển sinh, song do sự phân bố không đồng đều giữa các vùng miền, nhiều địa phương khó khăn vẫn không đủ nguồn tuyển, ảnh hưởng tới việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Hiệp hội cũng đưa ra kiến nghị 2 phương án để Bộ GD&ĐT xem xét việc thay đổi điểm sàn ĐH, CĐ năm 2011.

Phương án 1: Các trường ĐH, CĐ căn cứ vào chỉ tiêu được phân, khả năng nguồn tuyển, yêu cầu phát triển nhân lực của địa phương, của vùng mà tự kiến nghị điểm sàn cho trường mình, trình Bộ GD&ĐT duyệt.

Phương án 2: Nếu vẫn giữ nguyên điểm sàn chung cho cả nước, để bảo đảm nhu cầu tuyển sinh của các trường, mức điểm sàn phải tương đối thấp để có số dôi dư nguồn tuyển từ điểm sàn trở lên nhiều hơn năm trước.

Việc bỏ điểm sàn chung nằm trong những kiến nghị đổi mới thi cử, tuyển sinh mà Hiệp hội đang đề nghị Bộ GD&ĐT nhanh chóng xem xét, tiến hành.

Trước đây, tháng 8/2010, Hiệp hội cũng đã kiến nghị Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn nhưng không được lãnh đạo Bộ GD&ĐT đồng ý.

Hôm nay 5/8, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập sẽ làm việc với lãnh đạo các trường ĐH ngoài công lập bàn về cách giải quyết các vấn đề khó khăn về chỉ tiêu tuyển sinh của năm nay.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn    

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Nhiều trường đề nghị thay đổi điểm sàn
» Điểm sàn không thay đổi nhiều so với năm ngoái


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh