Bị tố bớt khẩu phần ăn của học sinh, trường Việt Úc thừa nhận sai sót, xin lỗi phụ huynh

Giáo dụcThứ Sáu, 20/09/2019 16:11:00 +07:00

Ban điều hành trường, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn.

Ngày 20/9, trả lời VTC News về vụ phụ huynh tố trường bớt khẩu phẩn ăn của học sinh, đại diện Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) cho biết, Ban điều hành trường, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn, trước khi phục vụ cho học sinh thời gian qua.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh cơ sở Sala", thông báo của VAS cho biết.

Theo VAS, bắt đầu từ thứ 2 (ngày 23/9), suất ăn của học sinh sẽ được tăng định lượng và tiếp tục tăng cường phục vụ đồ ăn trong giờ ăn trưa. Đội ngũ quản lý thực phẩm của VAS và đơn vị cung cấp thức ăn là Aden sẽ thực hiện các đợt thanh tra định kỳ về chất lượng, số lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

bot-khau-phan-an

 Phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bớt khẩu phần ăn học sinh. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Nhà trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào, công khai niêm yết danh sách các nhà cung cấp. Trường cũng sẽ thắt chặt các khâu giám sát việc chia suất, số lượng và chất lượng các món ăn trên các khay ăn của học sinh trước khi phục vụ.

"Chúng tôi sẽ chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn trong 1 ngày tại trường và trình chiếu hình ảnh này trên tivi tại sảnh của cơ sở Sala để phụ huynh tiện theo dõi. VAS cũng sẽ thực khảo sát ý kiến của học sinh về chất lượng bữa ăn và thực hiện việc cải tiến chất lượng liên tục dựa trên những phản hồi về kết quả khảo sát", Ban điều hành VAS cho biết.

Ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đăng hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại trường kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi", nữ phụ huynh chia sẻ.

Theo phụ huynh này, ngay sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu nhà trường, nhưng hiệu trưởng cáo ốm không gặp, phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh.

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn