• Zalo

Trường đại học yêu cầu sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam không đến trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 28/07/2020 14:50:19 +07:00
(VTC News) -

Một số trường đại học yêu cầu các sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi không đến trường, tự cách ly và khai báo y tế.

Học viện Tòa án vừa có thông báo về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giảng viên, học viên, sinh viên của học viện thực hiện, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Học viện Tòa án yêu cầu tất cả các trường hợp từng có mặt tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly. Các trường hợp trốn tránh khai báo y tế sẽ bị xử lý kỷ luật.

Trường đại học yêu cầu sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam không đến trường - 1

 

Học viện yêu cầu các khoa, phòng, đơn vị dịch vụ trong học viện, các lớp không tổ chức tham quan, du lịch, nghỉ mát tại những địa bàn đang có dịch bệnh. Học viên, sinh viên đang học ở học viện mà quê ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác, tạm thời không về quê cho đến khi có thông báo mới.

Các học viên, sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác (kể cả thí sinh sắp tham gia kỳ thi tuyển chọn thẩm phán vào ngày 6/8 tới), đều không được đến Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo mới.

Văn phòng học viện này phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát người ra, vào học viện.

Để chủ động phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịchĐại học Kinh tế Quốc dân cũng đề nghi những người đi về từ Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm trong thời gian 14 ngày qua, yêu cầu liên hệ và khai báo ngay với cơ sở y tế hoặc Trạm y tế trường để lấy máu xét nghiệm COVID-19.

Trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên từ vùng dịch Đà Nẵng về hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh phải tự cách ly ở nhà, không đến trường. Hạn chế, tạm dừng đi du lịch tới địa danh có nguy cơ và không đến Đà Nẵng nơi có dịch, bệnh đang lưu hành.

Khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, để khám và lấy máu xét nghiệm theo quy định trong công tác phòng, chống dịch.

N.T/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: