Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM thuê Robot làm thay nhân viên thư viện

(VTC News) - Thời gian tới, 2 Robot Librarian sẽ thay thế công việc của 20 nhân viên thư viện Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM.

Ngày 5/4, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, khoảng 4-5 tháng nữa nhà trường sẽ tuyển dụng 2 Robot Librarian để thay thế cho 20 nhân viên thư viện đang làm việc.

Thầy Dũng cũng thông tin thêm, hiện nay nhà trường đang đặt hàng cho các nhóm nghiên cứu về Robot sinh học do các giảng viên khoa Cơ khí - Chế tạo máy để chế tạo ra hai con Robot này với kinh phí đầu tư nghiên cứu khoảng 200 triệu đồng.

Truong Dai hoc Su pham Ki thuat TP.HCM thue Robot lam thay nhan vien thu vien hinh anh 1

Robot thay thế nhân viên thư viện.

"Robot sẽ làm thay nhân viên thư viện trong việc trợ giúp sinh viên mượn trả sách, chỉ dẫn tìm sách ở các kệ và có thể mang sách ra bàn học nhóm. Nhà trường sẽ đầu tư nâng cấp để Robot có thể trò chuyện với sinh viên", thầy Dũng chia sẻ.

Cũng theo thầy Dũng, trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, Robot sẽ làm thay con người nhiều công việc khác nhau. Và với việc sử dụng Robot thay thế nhân viên thư viện, nhà trường sẽ tiết kiệm được thêm nhiều chi phí. Số nhân viên thư viện dôi dư, nhà trường sẽ có kế hoạch đào tạo lại để làm công việc khác cho phù hợp.

Ảnh: 'Robot cao 2m', siêu xe ra sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam đánh bại Philippines

Ảnh: 'Robot cao 2m', siêu xe ra sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam đánh bại Philippines

Trước giờ thi đấu, hàng chục nghìn CĐV trong trang phục rực rỡ màu cờ sắc áo đổ về sân Mỹ Đình để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.
Sinh viên ở TP.HCM chế tạo robot tư vấn tuyển sinh

Sinh viên ở TP.HCM chế tạo robot tư vấn tuyển sinh

Robot Mi A do nhóm sinh viên bộ môn Cơ điện tử, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chế tạo, có thể giao tiếp, phục vụ, dạy học, tư vấn tuyển sinh, chụp ảnh.
Hoài Phan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU