Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi
  • Zalo

Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 13/02/2020 13:28:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến sáng ngày 13/2, Đại học Phenikaa đã sản xuất thành công hơn 7.000 chế phẩm nước rửa tay sát khuẩn nhanh theo hướng dẫn của WHO để dành tặng cho các trường tiểu học, trung học, phổ thông và người dân quanh khu vực.

Theo ThS Hoàng Thị Xuân Hương, Khoa Điều dưỡng, Đại học Phenikaa cho biết, việc pha chế dung dịch sát khuẩn tay theo các công thức đạt chuẩn được khuyến khích trong bối cảnh trên thị trường đang rất khan hiếm các mặt hàng này.

Chúng tôi sử dụng cồn có nồng độ cao trong quá trình pha chế; được chiết cất với tỷ lệ chuẩn theo các quy định y tế chung. Công thức pha chế và thời gian ủ sau khi sang/chiết ra các bình dung tích nhỏ đều tuân thủ nghiêm ngặt đúng như hướng dẫn của WHO.

Đồng thời, Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, dụng cụ chiết phẩm, nguồn nước cất đạt tiêu chuẩn và nhân lực phục vụ pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh số lượng lớn. Vì vậy người sử dụng có thể yên tâm về tác dụng diệt khuẩn của dung dịch trong phòng, chống sự lây lan của các vi sinh vật gây các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá nói chung và đặc biệt là Covid- 19 (nCoV), ThS Hương khẳng định.

Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi - 1

Việc nghiên cứu và pha chế đều được thực hiện khép kín tại khu vực phòng thí nghiệm.

Song song với việc đẩy mạnh sản xuất chế phẩm, đại diện Đại học Phenikaa cho biết, nhà trường đang tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch Covid- 19 (nCoV) bằng cách tuyên truyền sâu rộng cũng như tổ chức vệ sinh khử khuẩn thường xuyên khu vực giảng đường, khuôn viên…

Ngoài ra, trường đã cho lập các chốt kiểm tra nhiệt độ đối với cán bộ, công nhân viên và khách ra vào trường bằng dụng cụ đo nhiệt độ không tiếp xúc. Với những người đang bị sốt đều không được vào trường, trừ trường hợp có sổ khám bệnh của cơ quan y tế cấp khẳng định tình trạng bệnh tật, không liên quan tới Covid- 19 (nCoV).

Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi - 2

 Các công đoạn chiết cất nước sát khuẩn đều theo tiêu chuẩn của WHO khuyến cáo.

Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi - 3

Tính đến sáng 13/2, trường đã cho ra lò hơn 7.000 chế phẩm nước rửa tay đạt tiêu chuẩn.

 

Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi - 4

Dự kiến trong tuần tới, trường sẽ tổ chức phát tặng theo kế hoạch đã đề ra.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trường đại học pha chế hơn 7.000 lít nước rửa tay tặng cho người dân và học sinh nhỏ tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin