• Zalo

Trường đại học ở TP.HCM thưởng Tết lên tới 70 triệu đồng

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 22/12/2020 08:30:00 +07:00

2020 là năm khó khăn do dịch COVID-19, nhưng một số trường đại học, mức chi thưởng Tết 2021 cho cán bộ, giảng viên, nhân viên khá tốt.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho hay mức thưởng Tết năm nay của trường tương đương năm ngoái. Cụ thể, Tết Dương lịch này, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được thưởng 1 triệu đồng.

Còn với Tết Nguyên đán Tân Sửu, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ được thưởng một tháng lương và 20 triệu đồng. Trong đó, một tháng lương bao gồm lương theo quy định của nhà nước và lương theo cơ chế lương của trường.

Trường đại học ở TP.HCM thưởng Tết lên tới 70 triệu đồng - 1

Thưởng tết ở một số đại học rất khả quan. (Ảnh minh họa: VNN)

Với cách tính này, mức thưởng Tết âm lịch thấp nhất là khoảng 30 triệu đồng, người có mức thưởng Tết cao nhất là 70 triệu đồng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện cơ chế tự chủ 3 năm nay. Từ khi thực hiện tự chủ, ngân sách của trường tăng gấp 5 lần, thu nhập của cán bộ, giảng viên tăng 2 lần. Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài, thưởng 100 triệu/bài báo khoa học thuộc danh mục ISI. 

Hiện, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 495 tỷ đồng gửi ngân hàng lấy lãi hỗ trợ sinh viên khó khăn.

Còn tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng, cho hay Tết Dương lịch 2021, mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng 3 triệu đồng.

Dịp Tết âm lịch, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ được thưởng đồng đều là 15 triệu đồng, cùng khoản lì xì 3 triệu đồng. Như vậy, tổng thưởng Tết âm lịch của mỗi người là 18 triệu.

Trong khi đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Luật TP.HCM sẽ được thưởng 1 triệu đồng vào dịp Tết Dương lịch.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng của trường cho biết, với Tết âm lịch, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ nhận được 2 khoản. Khoản thứ nhất là tiền Tết gồm 1 tháng lương cứng và thu nhập tăng thêm. Khoản thứ 2 phụ thuộc vào hiệu suất công việc và kết quả bình xét cuối năm của mỗi cá nhân. Do vậy, tiền thưởng Tết âm lịch của từng cá nhân sẽ khác nhau.

Chuyên đề: Thưởng Tết 2021
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp