Vì lương thấp, trưởng công an xã xin nghỉ việc để đi làm thuê

(VTC News) - Do áp lực công việc và thu nhập thấp nên một trưởng công an xã ở Hà Tĩnh đã viết đơn xin nghỉ việc để vào miền Nam làm thuê.

Sáng 13/9, anh Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, anh vừa gửi đơn xin nghỉ việc lên xã. Trong đơn, anh Thành đưa ra nguyên nhân xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình, áp lực công việc cao trong khi thu nhập lại thấp, không đủ trang trải cuộc sống. 

Vi luong thap, truong cong an xa xin nghi viec de di lam thue hinh anh 1

Đơn xin nghỉ việc của Trưởng công an xã Cẩm Trung.

“Tôi học chuyên ngành công an ra, làm công an xã 13 năm, trong đó hơn 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã nhưng thu nhập cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/tháng. Thu nhập không đủ trang trải cuộc sống gia đình nên đành xin nghỉ, kiếm công việc khác”, anh Thành nói.

Theo anh Thành, sau khi hoàn tất chuyển giao công việc, anh dự tính sẽ vào miền Nam xin làm lái xe hoặc làm cho công ty vệ sỹ để đảm bảo thu nhập và gửi về cho vợ nuôi hai con học hành.

Vi luong thap, truong cong an xa xin nghi viec de di lam thue hinh anh 2

Lý do anh Thành xin nghỉ việc là vì áp lực công việc và lương thấp.

Trả lời VTC News vào sáng 13/9, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận việc anh Thành xin nghỉ việc và cho biết, hiện đơn vị đã báo cáo sự việc lên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Theo ông Tiến, anh Thành được đánh giá là người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống. "Dù lãnh đạo xã làm công tác tư tưởng khuyên anh ấy ở lại nhưng anh Thành quyết xin nghỉ", ông Tiến cho biết. 

Vi luong thap, truong cong an xa xin nghi viec de di lam thue hinh anh 3

 Quá trình công tác, anh Thành nhận được nhiều bằng khen.

Trưa cùng ngày, PV liên hệ với ông Phạm Đăng Nhật - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên thì vị này cho biết huyện chưa nhận được thông báo nào về việc này.

Được biết, trong năm 2017, tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cũng có 1 cán bộ là Trưởng ban văn hóa xã xin nghỉ việc vì thu nhập thấp.

Video: Hàng trăm cán bộ xin nghỉ việc vì lương thấp

>>> Đọc thêm: Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng loạt công an xã xin nghỉ việc, ra làm công nhân, bảo vệ

Đăng Khoa
Bình luận