• Zalo

Trưởng công an xã nổ súng ở quán bi-a: Chủ tịch xã thông tin chính thức

Pháp luật Thứ Tư, 27/06/2018 09:52:00 +07:00

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, trưởng công an xã dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông, thông tin công an bắn dân trên mạng xã hội là hoàn toàn sai.

Ngày 26/6, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 5 phút ghi cảnh 2 nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả.

Trong lúc 2 nhóm thanh niên đuổi đánh nhau, một người đàn ông mặc áo phông màu trắng quần màu xanh (giống đồng phục công an) rút súng chỉ trỏ rồi bắn 2 phát đạn hướng về nhóm thanh niên.

no sung

Ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường dùng súng bắn hướng vào nhóm thanh niên đang ẩu đả trong đêm. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người cho rằng người đàn ông nổ súng là Trưởng công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Vụ việc được xác định xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh trò chơi bi-a và ăn đêm ở xã Thọ Trường lúc gần 23h ngày 25/6.

Trả lời PV VTC News, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, xác nhận người nổ súng trong clip là ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường.

Ông Lập cho biết, đây là thời điểm công tác an ninh tăng cường tối đa khi đang thời điểm thi THPT Quốc gia và thời gian diễn ra World Cup. Khoảng 22h ngày 25/6, anh Hưng nhận được thông báo ở cửa hàng kinh doanh trò chơi bi-a và ăn đêm ở xã Thọ Trường có nhóm thanh niên tụ tập.

Theo quy định, sau 22h đêm không được tụ tập đông người nên ông Hưng sang nhà phó trưởng công an xã để phối hợp cùng đến quán nhậu nhắc nhở giải tán, đảm bảo an ninh trật tự không gây ồn ào.

"Lúc này, hai thanh niên ở nơi khác đến cầm dao cà khịa, sau đó cầm điện thoại gọi cho ai đó. Một lát sau, rất đông người mang dao, gậy, gạch đá kéo tới. Thấy vậy, anh Hưng cầm súng bắn đạn cao su trang bị cho lực lượng vũ trang bắn chỉ thiên vài phát để giải tán đám đông. Theo quy định thì trưởng công an xã được cấp công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su" - ông Lập nói. 

Ông Lập cũng khẳng định sau đó đám đông tự giải tán và mạng xã hội thông tin công an bắn dân là hoàn toàn sai. Tình hình an ninh đã ổn định ngay trong đêm.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin