Báo Điện tử VTC News

Trưởng công an xã dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương: Dân không nhận bồi thường

(VTC News) - Người dân bị trưởng công an xã đá bay hàng hóa không nhận đền bù vì tài sản bị thiệt hại không lớn và tự nhận thấy một phần lỗi do mình.

Liên quan đến vụ ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đá bay hàng hóa của tiểu thương khi dẹp vỉa hè, sáng 9/10, một lãnh đạo UBND xã Quảng Điền cho biết, đơn vị đã thống kê thiệt hại của người dân để tiến hành bồi thường.

''Đơn vị đã thống kê thiệt hại gồm: 1 cái cân, 1 cái thau, khoảng 1 kg cá, ghế, chuối, hoa.... của các tiểu thương. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, các tiểu thương cảm thấy một phần lỗi do mình và các tài sản bị thiệt hại không lớn nên không nhận bồi thường'', lãnh đạo xã Quảng Điền thông tin.

Video: Trưởng công an xã đá thau cá của người dân nói gì?

Liên quan đến vụ việc, trả lời PV VTC News, ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, huyện đã yêu cầu xã cử cán bộ kẻ vạch sơn và thường xuyên kiểm tra việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại chợ Điện Bàn, nếu người dân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana cho biết sẽ gửi báo cáo để Sở Nội vụ tỉnh xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền vì hành vi đá hàng hóa của tiểu thương.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ xã Quảng Điền trong quá trình dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một người đàn ông mặt áo trắng được cho là cán bộ xã lớn tiếng la hét, liên tục ném và đá tung các vật dụng, hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động của vị cán bộ này. Nhiều người cho rằng, dọn dẹp lòng lề đường là việc làm đáng hoan nghênh nhưng hành động của vị cán bộ này đã làm xấu đi hình ảnh của những cán bộ trật tự đô thị. 

Truong cong an xa dep via he da bay hang hoa cua tieu thuong: Dan khong nhan boi thuong hinh anh 1

Cán bộ dẹp vỉa hè đá tung vật dụng của người dân tại chợ Điện Bàn. (Ảnh cắt từ clip) 

Ngày 5/10, UBND xã Quảng Điền tổ chức cuộc họp tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) để xin lỗi người dân vì hành động đá hàng hóa của ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã này trong lúc lập lại trật tự vỉa hè tại khu chợ Điện Bàn.

Tại cuộc họp, ông Lê Tấn Thịnh cho biết, tình hình an toàn giao thông tại địa phương có nhiều phức tạp và nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn. Vì vậy, công an xã đã tổ chức ra quân để tuyên truyền nhắc nhở người dân không buôn bán dọc lề đường.

"Chúng tôi đã kiểm tra, lập biên bản và thậm chí đã tịch thu để mọi người biết việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường là sai nhưng không ai chịu thực hiện. Vì quá nóng giận nên tôi có hành động không đúng, tôi đã biết sai và xin thành thật xin lỗi mọi người", ông Thịnh nói.

>>> Đọc thêm: Trưởng công an xã đá bay hàng hóa của tiểu thương công khai xin lỗi dân

Gia Lộc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU