Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trưởng công an TP. Thanh Hóa phủ nhận việc nhận 260 triệu đồng 'chạy án'

Pháp luật Thứ Tư, 28/11/2018 21:14:00 +07:00

Trưởng công an TP. Thanh Hóa phủ nhận thông tin mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm tố cáo ông nhận 260 triệu đồng để "chạy án".

Ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) nhận 260 triệu đồng để "chạy án" cho cấp dưới.

Đoạn ghi âm ghi lại cuộc trò chuyện giữa nhiều người, trong đó nhân vật chính là đại tá Phương và một người đàn ông từng công tác tại đơn vị này phạm tội trộm cắp xe máy.

Các bên thống nhất việc người đàn ông trộm cắp đưa bao nhiêu tiền cho ông Phương để nhờ "chạy án".

Trong đoạn ghi âm, người từng là cấp dưới của ông Phương than rằng: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu”.

1

Hình minh họa. 

Sau khi nghe lời này, người được cho là Trưởng công an TP. Thanh Hóa nói sẽ nghiên cứu và bàn với Viện trưởng Viện kiểm sát TP.

Thông tin với PV ngay sau khi đoạn ghi âm được phát tán, đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận ông tham gia cuộc trò chuyện này. Theo vị Trưởng công an TP. Thanh Hóa, cuộc trò chuyện đó diễn ra ngày 19 hoặc 20/7.

Khi đó, cấp dưới của ông Phương từng công tác tại Đội cảnh sát trật tự bị tước danh hiệu công an nhân dân vì trộm cắp xe máy tại cơ quan. Sau đó, anh này bị khởi tố.

“Việc đưa quà là có thật nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, tôi gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Nếu tôi nhận của anh ta thì việc gì tôi phải tước”, đại tá Phương lý giải.

Cũng theo Trưởng công an TP. Thanh Hóa, sự việc được ông báo cáo lên Giám đốc công an tỉnh. Sau đó, lãnh đạo công an địa phương báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin