Báo Điện tử VTC News

Trường công an dự kiến tuyển 1.600 chỉ tiêu năm 2019

(VTC News) - Dự kiến trong năm 2019, các trường công an sẽ tuyển sinh 1.600 chỉ tiêu, trong đó, hệ đại học 1.300 chỉ tiêu và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp.

Ngày 25/2, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh công an nhân dân năm 2019 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Tham dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo tỉnh Quang Ninh; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo (Bộ Công an) cùng các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND và các đơn vị, địa phương…

Năm 2018, Bộ Công an đã ban hành 54.569 chỉ tiêu đào tạo bồi dưỡng cán bộ công an, giảm 836 chỉ tiêu so với năm 2017. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 996 chỉ tiêu và điều chỉnh khoảng 3.000 chỉ tiêu. Theo đó, đến hết tháng 1/2019, Bộ đã chiêu sinh nhập học hơn 13.000 cán bộ, học viên, đạt tỷ lệ gần 84%. 

Truong cong an du kien tuyen 1.600 chi tieu nam 2019 hinh anh 1

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Văn Huy)

Dự kiến năm 2019, các trường công an nhân dân sẽ tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học tuyển 1.300 chỉ tiêu (trong đó gửi đào tạo ngành y là 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đơn vị địa phương trong công tác tuyển sinh và đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong công an nhân dân năm 2018. 

Tuy nhiên để công tác này đạt hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý đến công tác tác tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ cán bộ, chiến sỹ tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định.

Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh…

Quy định mới về xét tuyển vào trường công an khiến nhiều thí sinh tiếc nuối

Quy định mới về xét tuyển vào trường công an khiến nhiều thí sinh tiếc nuối

Với quy định môn học thuộc tổ hợp xét tuyển ở các năm THPT phải đạt từ 7 điểm trở lên, nhiều thí sinh phải dừng bước trước cánh cửa các trường công an.
 
Thí sinh tiếc nuối do quy định xét tuyển mới làm mất cơ hội thi trường công an: Bộ GD&ĐT nói gì?

Thí sinh tiếc nuối do quy định xét tuyển mới làm mất cơ hội thi trường công an: Bộ GD&ĐT nói gì?

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết tuyển sinh vào trường công an không chỉ căn cứ điểm thi, mà còn phụ thuộc một số yếu tố khác.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU