Trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM tuyển sinh học sinh lớp 6 thế nào?

(VTC News) - Năm học 2019, học sinh lớp 5 có điểm kiểm tra học kỳ 2 môn Toán và Tiếng Việt từ 9 điểm trở lên sẽ được tham dự kỳ khảo sát vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM).

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, năm 2019 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tuyển sinh học sinh lớp 6 thông qua kỳ khảo sát bằng tiếng Anh. Kỳ khảo sát dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6/2019 trong thời gian 90 phút.

Mặc dù đề khảo sát bằng tiếng Anh nhưng bao gồm các nội dung của nhiều môn học như Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý, Khoa học...

Sở cũng cho biết, đề khảo sát yêu cầu thí sinh phải có năng lực đọc - hiểu tiếng Anh, biết tư duy, có khả năng suy luận và biết cách vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết vấn đề có liên quan đến thực tế cuộc sống.

Cũng theo thông tin từ Sở, chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh vào lớp 6 năm nay khoảng 500 học sinh.

Được biết, năm 2018 có 4.163 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ 525 học sinh (tỉ lệ chọi 1/8). Điểm chuẩn vào trường của năm ngoái là 65,25 điểm.

Điểm thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM

Điểm thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM

Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vừa công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM.
 
 
Đề và đáp án thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa TP.HCM

Đề và đáp án thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa TP.HCM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức công bố đề và đáp án kỳ thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2017.  
PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.