• Zalo

Trương Châu Hữu Danh xin lỗi những cá nhân, cơ quan, tổ chức bị xâm phạm

Bản tin 113Thứ Tư, 27/10/2021 19:33:04 +07:00
(VTC News) -

Trương Châu Hữu Danh mong muốn trong bản án ghi nhận rõ bị cáo thành tâm xin lỗi những cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mà bị cáo đã xâm phạm.

Chiều 27/10, được nói lời sau cùng tại Toà, Trương Châu Hữu Danh đã gửi lời xin lỗi đến những cá nhân, cơ quan, tổ chức mà bị cáo đã xâm phạm.

Trương Châu Hữu Danh xin lỗi những cá nhân, cơ quan, tổ chức bị xâm phạm - 1

Trương Châu Hữu Danh. 

“Trong bài bào chữa cũng như những buổi làm việc ngày hôm qua và hôm nay, bị cáo cũng đã xin lỗi những người, những cơ quan, tổ chức mà bị cáo đã xâm phạm. Bị cáo mong muốn trong bản án ghi nhận rõ cho bị cáo thành tâm xin lỗi những cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mà bị cáo đã vô tình. Thực tế là cũng có một số trường hợp bị cáo không vô tình, bị cáo có xâm phạm và bị cáo nghĩ rằng họ xấu cho nên đã xâm phạm đến họ. Bị cáo xin lỗi họ.

Mặc dù trong kết luận giám định và trong rất nhiều tài liệu nói là bị cáo xâm phạm rất là ghê gớm đến gia đình ông Trần Văn Nam ở Bình Dương nhưng bị cáo tuyệt đối không xin lỗi ông Trần Văn Nam bởi ông là đối tượng thoái hoá biến chất, bị cáo không xin lỗi”, Trương Châu Hữu Danh nói.

Trương Châu Hữu Danh cũng gửi lời xin lỗi đến những người dân huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) và gửi lời xin lỗi đến 4 người cùng bị khởi tố chung với mình.

“Bị cáo rất mong HĐXX khi lượng hình thì sẽ nghiên cứu, xem xét kỹ các biên bản làm việc với cơ quan điều tra và kết luận điều tra", Trương Châu Hữu Danh nói,

Trong khi đó, bị cáo Đoàn Kiên Giang mong muốn được hưởng khoan hồng, giảm khung hình phạt khi bị cáo đang có cha mẹ già, con nhỏ và thời gian qua đã tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Bị cáo Nguyễn Phước Trung Bảo cho rằng suốt 7 tháng tạm giam bị cáo đã rất ân hận, day dứt về những gì mình đã làm để rồi vi phạm pháp luật và phải đứng trước một khung hình phạt nghiêm khắc. Bị cáo kể bản thân từng được học hành, từng du học nước ngoài và có cơ hội làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên bị cáo đã chọn quay về quê hương với mong muốn làm báo và công hiến tốt nhất cho quê hương mình.

Bị cáo Nguyễn Thanh Nhã cho biết, bị cáo còn cha mẹ già, đứa con nhỏ và suốt thời gian thanh niên đến nay bị cáo luôn có những đóng góp cho xã hội trong viết sách, báo chí. Bị cáo cho rằng, động cơ, mục đích của bị cáo tham gia nhóm Báo Sạch chỉ là để giải trí. Bị cáo mong HĐXX đừng cách ly bị cáo ra xã hội thêm bất cứ thời gian nào nữa vì suốt thời gian bị tạm giam bị cáo đã rất ân hận, điều kiện sinh hoạt không thoải mái như bên ngoài, không có được sự tự do.

Như VTC News đưa tin, ngày 26/10, TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) mở phiên toà xét xử Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An) và các bị cáo trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" gồm Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP.HCM), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi, ngụ TP.HCM) và Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP Hà Nội).

Trương Châu Hữu Danh xin lỗi những cá nhân, cơ quan, tổ chức bị xâm phạm - 2

Các bị cáo tại toà.

Ngày 27/10, đại diện Viện KSND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã có phần luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo. Theo đó, đại diện Viện KSND huyện Thới Lai đề nghị HĐXX tuyên phạt Trương Châu Hữu Danh mức án từ 4 đến 5 năm tù, Nguyễn Phước Trung Bảo 3 đến 4 năm tù, Đoàn Kiên Giang 3 đến 4 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã từ 2 đến 3 năm tù, Lê Thế Thắng mức án từ 2 đến 3 năm tù.

Đại diện VKS cũng đề nghị cấm Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Phước Trung Bảo, Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã, Lê Thế Thắng hành nghề Báo chí trong thời hạn 4 đến 5 năm.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !