Trường CĐ đầu tiên tại TP.HCM công bố điểm thi

(VTC News) – Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM vừa công bố điểm thi của các TS trong mùa tuyển sinh năm nay. Đây cũng là trường CĐ đầu tiên trong cả nước, và cũng là của TP.HCM công bố điểm thi của các TS sớm nhất.

Theo đó, mùa tuyển sinh năm nay, trường chỉ tuyển sinh vào các khối thi năng khiếu gồm M,N.R,H,B. Trường có hai thủ khoa cùng 25.5 điểm là em Trần Văn Tình (TS của tỉnh Đắc Lắc, TS thi khối N) và TS Bùi Thị Thu Thảo (TS của TP.HCM, thi vào ngành học GD mầm non, khối M).

Thủ khoa ở các khối thi còn lại có số điểm từ 18 đến 24 điểm. Năm nay, chỉ tiêu của trường là 700 SV trong tổng số 1.740 TS dự thi.

  TS nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi CĐ Cao Thắng TP.HCM (ảnh: N.D)  

TS nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi CĐ Cao Thắng TP.HCM (ảnh: N.D)  


Trường ĐH Cần Thơ
cho biết, thủ khoa của trường năm nay đã thuộc về TS Phạm Duy Lân (SBD 14806 – TS của Cần Thơ, thi khối A) với tổng điểm 3 môn là 26 điểm. Dựa vào bảng điểm chi tiết của trường có thể thấy điểm thi của các TS thi vào trường này là khá cao so với mặt bằng điểm thi của các trường ĐH khác trong cả nước trong mùa tuyển sinh năm nay.

Có 5.392 TS đạt tổng điểm 3 môn thi từ 15 điểm trở lên, trong đó khối A và khối B có số lượng TS đông nhất (khối A: 2.402 TS, khối B: 1.185 TS). Trường có 65.033 TS dự thi trong mùa thi năm nay.

Lãnh đạo phòng đào tạo của ĐH Cần Thơ cho biết, dự kiến một số ngành học của trường điểm chuẩn sẽ tăng so với mùa tuyển sinh năm ngoái. Trường sẽ công bố sau khi có mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT quy định.

Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở phía Nam) vừa cho biết, trường có 3 thủ khoa đạt 29 điểm trong mùa thi năm nay, gồm các em Dương Hà Thanh (SBD 732), Lê Hồng Nam (SBD 1164) và Lê Minh Tuấn (SBD 949).

Năm nay, trường tuyển 850 SV, và căn cứ trên điểm chuẩn của năm 2009, có đến 780 TS đạt tổng điểm 3 môn từ 22 trở lên. Do đó, dự đoán điểm chuẩn năm nay của trường cũng sẽ ngang bằng, hoặc tăng hơn một chút so với năm 2009.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN