Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội mời vợ Xuân Bắc lên làm việc

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 13/09/2017 14:51:00 +07:00

Trước đó, chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc đã lên facebook tố cáo ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và NSND Anh Tú có nhiều hành động chèn ép chị.

Video: Vợ Xuân Bắc tố bị nhà trường và NSNS Anh Tú chèn ép

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã mời chị Hồng Nhung lên làm việc vào sáng 13/9. Giấy mời ghi rõ: "Mời đồng chí Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa đến để nghe trả lời về các nội dung liên quan đến đơn thư, đề nghị của đồng chí gửi cho Nhà trường, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân".

Trước đó, chị Nguyễn Hồng Nhung bất ngờ lên trang cá nhân chia sẻ việc chị bị nhà trường và NSND Anh Tú chèn ép. Chị đưa ra dẫn chứng: "Trong đợt chấm thi năm 2016 - 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Tôi không biết lý do tại làm sao. Khi được hỏi ra thì đây là chỉ đạo của ban giám hiệu. Sau khi tìm hiểu tôi biết có sự can thiệp của một cộng tác viên tham gia hội đồng chấm thi”.

Sau đó, chị Nhung chỉ đích danh cộng tác viên đó là NSND Anh Tú - đồng nghiệp của Xuân Bắc tại Nhà hát kịch Việt Nam. Chị Nhung khẳng định: “Việc Anh Tú làm là vi phạm đạo đức vì anh ấy là cộng tác viên, đến nơi chúng tôi công tác lại vô tình can thiệp vào hoạt động nghiệp vụ của trường.

Anh ấy cũng là đồng nghiệp và ngang cấp ở cơ quan với chồng tôi mà không nể nang và có những lý do rất vô lý, mang tính tư thù cá nhân, dù tôi không biết mình có thù gì với anh ấy”.

1-0945274-9-1148504

Vợ Xuân Bắc khóc chia sẻ việc bị chèn ép.

Trước những chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Nhung, phóng viên VTC News đã liên lạc với NSND Anh Tú. Vừa về nước sau chuyến công tác Trung Quốc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho hay, anh chỉ là cộng tác viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Khi được mời tham gia chấm thi tốt nghiệp năm vừa qua, anh có tư vấn cho nhà trường nên mời các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh,...vào hội đồng chấm thi. Đây cũng là cách quảng bá cho hình ảnh của trường vì hiện tại, các thí sinh đều nộp thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, đầu vào của nhà trường khá khó khăn.

NSND Anh Tú phủ nhận việc cố tình chèn ép chị Hồng Nhung. Anh khẳng định: "Tôi chỉ là cộng tác viên của trường, chỉ có thể đưa ra lời khuyên còn quyết định như thế nào là việc của ban giám hiệu".

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn