• Zalo

Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I: Đa dạng hoá các mô hình đào tạo nghề

Giáo dục Chủ Nhật, 12/08/2018 10:26:00 +07:00

Năm 2018, với chủ trương đa dạng các hình thức tuyển sinh và mô hình liên kết đào tạo, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I mở ra nhiều hướng lựa chọn nghề nghiệp theo năng lực, nhu cầu của người học.

Đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh, đào tạo của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I trong năm 2018. Là đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam – một trong những cơ quan truyền thông lớn với đủ  bốn loại hình báo chí, là cơ hội tốt để sinh viên được trải nghiệm và làm việc.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tại đây

Với hơn 60 năm phát triển, hiện nay trường đã tạo dựng được thương hiệu và hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị dạy - học thực hành. Với diện tích 8 héc ta của cơ sở 1 và 2 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, năm 2018,  trường tiếp tục mở rộng cơ sở tuyển sinh đào tạo tại 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

gduc

Tư vấn tuyển sinh lựa chọn ngành, nghề nhân Ngày hội xét tuyển 2018 tại Hà Nội .

Với hệ cao đẳng, trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển là điểm trung bình chung của 3 môn học lớp 12 theo các tổ hợp môn.

Đối với ngành Báo chí; Quan hệ công chúng: Xét tuyển theo tổ hợp A00, A01, C00, D01 . Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và Kế toán xét tuyển theo tổ hợp A00, A01, D01. Ngành Tiếng anh xét tuyển D01.

gd2

 Ban giám hiệu và các phòng chức năng triển khai kế hoạch đào tạo tại 128C Đại La, Hà Nội.

Nhằm đa dạng hóa các mô hình đào tạo, mô hình liên kết, trường tăng cường công tác tuyển sinh hệ Văn hóa - Nghề dành cho các em học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

Sau 3 năm học hệ Văn hóa – Nghề, học sinh vừa có bằng trung cấp, vừa có bằng tốt nghiệp THPT, được xét tuyển vào các trường đại học hoặc học liên thông lên bậc học cao hơn ngay tại trường. Học sinh học hệ Văn hóa – Nghề được nhà trường miễn học phí, miễn chỗ ở ký túc xá và nhiều ưu đãi khác.

gduc 3 3

Ban giám hiệu gặp gỡ đại diện học sinh và  phụ huynh hệ Văn hóa – Nghề năm 2018.

Thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực của xã hội, trường thực hiện cam kết đầu ra – tìm và giới thiệu việc làm cho người học.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trường đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trong lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra, trường liên kết giới thiệu học sinh, sinh viên có tay nghề đi xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan …

gduc4 4

Ký kết hợp tác giữa trường CĐ Phát thanh Truyền hình I với Ban thời sự (VOV1); Báo điện tử (VOV.vn); Đài TH Kỹ thuật số (VTC) Đài TNVN và Tổng CT Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcap); Công ty cổ phần Vinpearl thuộc tập đoàn Vingroup.

Cùng với các đối tác là doanh nghiệp, trường CĐ Phát thanh Truyền hình I liên kết tuyển sinh, đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học và các hình thức đào tạo ngắn hạn khác.

Phương thức tổ chức lớp học đảm bảo phù hợp với đội ngũ cán bộ, công chức và người có nhu cầu học. Đây là cơ hội tốt cho người có nhu cầu hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp.

gduc5 5

 Lễ tốt nghiệp hệ đại học ngành Báo chí tại Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I.

Với lịch sử hơn 60 năm phát triển, với đội ngũ giảng viên của trường, giảng viên thỉnh giảng và chuyên gia của Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng với cơ sở vật chất, thiết bị và chính sách ưu đãi, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I là cơ sở đào tạo nghề chất lượng, môi trường năng động để phát triển, xây dựng nền tảng, tương lai của sự thành công.

TRUNG KIÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều