• Zalo

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II họp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM

Giáo dục Thứ Năm, 13/06/2019 15:05:00 +07:00

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam trường Cao đẳng Phát thanh Truyền Hình II tổ chức buổi họp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM.

Sáng 12/6, trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 2 vừa tổ chức buổi họp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương (TW) tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2019, tại cơ sở 2 (P. Đông Hưng Thuận, quận 12) của trường.

Đại diện đoàn cán bộ lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM về họp mặt có ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Việt - Hàm Vụ trưởng, Phó trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM và đại diện lãnh đạo Cơ quan Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí Trung ương khác tại TP.HCM như Báo Văn hóa, Trung tâm Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Báo Đại Đoàn Kết, Báo Quân Đội Nhân Dân, Báo Biên phòng, Báo điện tử VietNamNet, tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống…

1

 Ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên Giáo Trung ương tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi gặp gỡ, Ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực ban Tuyên Giáo TW phát biểu: “Tôi rất vui mừng vì sự hiện diện hùng hậu của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương tại buổi gặp mặt này, cho thấy mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và các đơn vị được nuôi dưỡng trong thời gian qua”.

Ông cũng đề xuất với các cơ quan báo chí và nhà trường cần xúc tiến hơn nữa các hoạt động liên kết như mở lớp đào tạo, tham quan, mở rộng môi trường thực tập và tác nghiệp cho sinh viên.

Thầy Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu Trưởng phụ trách nhà trường thông qua đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, báo cáo chung về nhiệm vụ, năng lực đào tạo, chia sẻ phương châm “Học là trải nghiệm với thực tiền” đang thực hiện với 7 ngành đào tạo; đồng thời thông báo thông tin về đề án xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao mà nhà trường sẽ sớm áp dụng trong thời gian tới.

2a

Thầy Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường báo cáo về nhiệm vụ và năng lực đào tạo của nhà Trường. 

2b 3

 Thầy Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường chia sẻ mong muốn được hỗ trợ và hợp tác đào tạo với lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Nhà báo Đặng Ngọc Chính – Đại diện Báo điện tử VietNamNet tại TP.HCM chia sẻ: “Những phóng viên hiện nay làm việc tốt tại VietNamNet một phần là sinh viên của trường chúng ta. Nếu nhà trường có những khóa học cần thực tập, chúng tôi sẽ tạo điều kiện rộng mở cho sinh viên thực tập tại cơ quan, có những hỗ trợ và chính sách phù hợp cho sinh viên được tham gia tuyển dụng và làm việc tại báo VietNamNet”.

3 4

 Nhà báo Đặng Ngọc Chính – Đại diện Báo điện tử VietNamNet tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Long An (cựu sinh viên khoa Kỹ thuật của nhà trường) cũng về tham dự và phát biểu cảm nghĩ: “Tôi là học viên của trường khóa 1984, anh em trong khóa bây giờ hầu hết là những cán bộ kỹ thuật chủ chốt của các đài địa phương từ Bình Thuận đổ vào.

Những dịp có thể gặp mặt nhau, chúng tôi vẫn thường nhắc đến những tình cảm ấm áp của thầy cô nhà trường. Và hiện tại, tôi cũng có một đứa con đang theo học kỹ thuật năm 3 tại trường”.

4 5

  Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó giám đốc Đài Phát Thanh Truyền Hình Long An 

Đến dự buổi gặp mặt còn có các nhà tài trợ - là những đơn vị gắn bó với các hoạt động của nhà trường như ông Lê Văn Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà Vệ sinh Việt Nam; ông Vũ Cảnh Toàn - Chủ Tich công ty TNHH Sài Gòn Green; chị Trần Thị Phương Lan đại diện công ty bảo hiểm Prudential…

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí tham quan nhà thi đấu đa năng, các khuôn viên qui hoạch khu kí túc xá, sân bóng, phòng thực hành vi tính; quan sát mô hình giờ học thu sản phẩm talkshow truyền hình của sinh viên khóa 17 cao đẳng báo chí tại studio truyền hình; tham quan giờ học kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh của lớp 18CĐBC2 và trải nghiệm chất lượng âm thanh tại studio phát thanh…

5 6

 Tham quan studio truyền hình.

6 7

 Các nhà báo chụp hình lưu niệm tại Studio truyền hình.

7 8

Các nhà báo trải nghiệm tác nghiệp tại Studio Phát thanh. 

8 9

 Tham quan giờ học Kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh tại Studio phát thanh.

9 10

 Lãnh đạo các cơ quan báo chí TW bên tượng đài nhà báo Trần Lâm.

10 11

 Hơn 20 lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM về trường họp mặt nhân ngày báo chí cách mạng 21/6/2019.

11 12

 Các khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Đây là lần đầu tiên, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên đại diện cho các phòng, khoa và trung tâm nhà trường được đón tiếp và gặp gỡ giao lưu với hơn 20 lãnh đạo đều là trưởng và phó đại diện của các cơ quan báo chí TW tại TP.HCM.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết và bền đẹp của nhà trường với các cơ quan báo chí. Buổi họp mặt cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của nhà trường đối với việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên nhà trường thuận lợi hơn trong tìm nơi thực tập tốt nghiệp, tìm nơi cộng tác và xin việc làm. 

Đoàn Thoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin