Trưởng bộ môn xin nghỉ hưu để phản đối đồng nghiệp: Đại học Kinh tế TP.HCM chưa đồng ý

Giáo dụcThứ Năm, 10/10/2019 17:15:00 +07:00

Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM vẫn chưa đồng ý đơn xin nghỉ hưu của Trưởng bộ môn Toán cơ bản vì muốn tìm hiểu thêm nguyện vọng của ông.

Ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng Đại học Kinh tế TP.HCM xác nhận sự việc trưởng bộ môn Toán cơ bản là P.H.D nộp đơn xin nghỉ hưu do bức xúc đồng nghiệp cùng khoa. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đang xem xét, chưa đồng ý với đơn xin nghỉ, vì muốn trao đổi thêm để tìm hiểu nguyện vọng của ông D.

Ông D. xin nghỉ hưu vì không chấp nhận việc giảng viên C.T.Tr khi đứng lớp có những cử chỉ, lời nói "gạ tình" với sinh viên; còn tác động đến điểm thi của sinh viên.

truong-dai-hoc-kinh-te

Trưởng bộ môn Toán cơ bản Đại học Kinh tế TP.HCM xin nghỉ hưu để phản đối đồng nghiệp. 

Theo Đại học Kinh tế TP.HCM, sự việc ông Tr. tác động đến điểm thi xảy ra từ đầu năm 2018. Thời điểm đó, trường tổ chức ba phiên họp Hội đồng kỷ luật, từ Hội đồng kỷ luật cơ sở, khoa rồi đến trường. 

Sau 3 lần họp, ông Tr. bị kỷ luật cảnh cáo một năm. Ngoài ra, ông Tr. còn bị trừ 40% thu nhập từ trường; kéo dài thời hạn nâng lương thêm 6 tháng; không được thực hiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm trong thời hạn 1 năm; không xét danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2018 và sẽ buộc thôi việc nếu còn tái diễn sai phạm.

Sau khi hết thời hạn kỷ luật 1 năm, trường chuyển ông Tr. sang Viện nghiên cứu. Tuy nhiên, nguyện vọng của ông Tr. là tiếp tục được đứng lớp, vì vậy nhà trường dự kiến chuyển ông này sang làm giảng viên Bộ môn Toán tài chính. Tuy nhiên, đến nay trường vẫn chưa bố trí cho ông Tr. đứng lớp.

Với việc ông Tr. bị tố có hành vi không trong sáng với sinh viên, đại diện Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết rất khó để chứng minh. Tuy nhiên, nếu có hành vi đó xảy ra, trường sẽ có biện pháp kỷ luật thích đáng.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn