Trưởng ban VTV6 Diễm Quỳnh đón Tết thế nào?

(VTC News) - BTV Diễm Quỳnh cho hay, năm nay chị là người chỉ đạo sản xuất cầu truyền hình phát lúc Giao thừa của VTV, thế nên sau khi chương trình kết thúc, chị mới về đón Tết với chồng và hai con.

Diễm Quỳnh là một trong những nhà báo của Đài truyền hình Việt Nam - VTV được nhiều khán giả yêu thích nhất. Chị hiện đang giữ chức vụ Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.

Diễm Quỳnh gắn bó với VTV đã được hơn 20 năm. Ít người biết rằng, trước khi vào Đài, chị đã lập gia đình. Chồng Diễm Quỳnh chính là người đã giới thiệu đến với công việc của một BTV truyền hình. Hiện tại, nữ nhà báo xinh đẹp sống hạnh phúc bên chồng và hai con gái.

Truong ban VTV6 Diem Quynh don Tet the nao? hinh anh 1

BTV Diễm Quỳnh và chồng. 

Khi được hỏi về kế hoạch đón Tết Nguyên đán, BTV Diễm Quỳnh cho biết, năm nay chị là người chỉ đạo sản xuất cho chương trình Giao thừa của VTV. Sân khấu chính của sự kiện sẽ được làm trên nóc Bưu điện Thành phố Hà Nội. Nữ nhà báo nói vui, đây là địa điểm đẹp nhất để quan sát pháo hoa bắn trong dịp Giao thừa, chính vì thế, rất nhiều nhân vật đồng ý xuất hiện trong chương trình đặc biệt của VTV.

Diễm Quỳnh cho hay, sau khi thực hiện chương trình chào đón Giao thừa, chị sẽ trở về nhà nơi có chồng con đang chờ đợi. Họ sẽ cùng nhau đi chùa rồi đón Tết.

Nói về việc phải làm việc trong đêm giao thừa, BTV Diễm Quỳnh cho rằng, đây là đặc thù của phóng viên truyền hình. Đó là công việc chứ không phải là cái gì đó gọi là quá hy sinh hay thiệt thòi. Người thân hiểu điều đó nên cũng chấp nhận và tạo điều kiện cho chị làm việc.

"Đài VTV có khoảng 5000 người. Mỗi dịp Tết sẽ có khoảng 1000 người phải làm việc. Vậy chẳng lẽ Tết nào cũng có khoảng 1000 ông chồng và bà vợ đòi vùng lên hay sao? Thôi thì đôi nào khỏe cứ vùng, đôi nào yếu thì đành phải chấp nhận và tiếp tục chịu đựng công việc của nhau. Chắc gia đình tôi ở vùng yếu nên sau 20 năm làm ở Đài, tôi vẫn chưa thấy chồng có ý kiến gì?" - Diễm Quỳnh cười nói.

Truong ban VTV6 Diem Quynh don Tet the nao? hinh anh 2

Chồng BTV Diễm Quỳnh làm trong nghề kiến trúc. 

BTV Diễm Quỳnh tự nhận là mình đã già. Chị nói: "Vài niên nữa là tôi bước sang tuổi 50. Tôi là một bà già thực sự".

Tuy vậy, trưởng ban VTV6 không lo lắng về tuổi tác. Chị tâm sự: "Tại sao tôi phải buồn về vấn đề tuổi tác khi con gái tôi đã là sinh viên Đại học năm thứ 3 rồi? Tôi thấy vui vì mình đã có 20 năm làm việc. 20 năm nuôi được một cô con gái lớn chừng ấy và giờ đây vẫn được làm những chương trình mình yêu thích".

Diễm Quỳnh cho biết, con gái chị từng thi đỗ vào trường Báo chí. Tuy nhiên, sau đó cô bé lại theo học ở Học viện Ngoại giao. "Hiện tại, cháu rất thích nghề này nhưng cũng chẳng biết được sau khi ra trường, cháu lại chọn nghề nào. Cũng giống như tôi, học một nghề nhưng ra trường lại chọn nghề khác và gắn bó tới tận bây giờ".

Sau nhiều năm vắng bóng, BTV Anh Tuấn - Diễm Quỳnh tái ngộ trong chương trình mới

Sau nhiều năm vắng bóng, BTV Anh Tuấn - Diễm Quỳnh tái ngộ trong chương trình mới

Sau nhiều năm rút lui khỏi vị trí người dẫn chương trình, BTV Anh Tuấn và Diễm Quỳnh sẽ tái ngộ trong chương trình mới của VTV mang tên "Quán thanh xuân".
Trưởng ban VTV6 Diễm Quỳnh lần đầu lên tiếng trước tin đồn yêu BTV Anh Tuấn

Trưởng ban VTV6 Diễm Quỳnh lần đầu lên tiếng trước tin đồn yêu BTV Anh Tuấn

"Hồi đó hay nhỉ, mọi người đều có suy nghĩ, những ai hay làm việc với nhau thì sẽ lấy nhau, ví dụ như anh Lại Văn Sâm là chồng chị Tạ Bích Loan hay Anh Tuấn với tôi hay dẫn với nhau thì...
Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU