Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng 'không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn'

Thời sựThứ Sáu, 10/05/2019 21:46:00 +07:00

Ngày 10/5 tại Biên Hòa, ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định: “Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng mạnh mẽ. Không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn".

Cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

vovanthuong

 (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh với các đại biểu quốc hội (ĐBQH) về các vấn đề trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, về năng lực cán bộ, về chính sách đối với người có công, các vấn đề về môi trường, chính sách đất đai, đời sống, vấn đề an sinh xã hội của cả nước và tỉnh Đồng Nai.

Cử tri Nguyễn Văn Hùng phản ánh trong thời gian vừa qua, nhân rất đồng tình, hoan nghênh về công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.Tuy nhiên, ông Hùng mong muốn, việc thu hồi tài sản thảm nhũng cần hiệu quả hơn, cần có giải pháp mạnh hơn nữa để thu hồi được số tiền tham nhũng từ các vụ án, cũng như các giải pháp phát động toàn dân chống tham nhũng.

Trong khi đó, cử tri Lê Ngọc Anh phản ánh: Vào mùa mưa, suối Bà Lúa chảy qua phường Long Bình Tân thường ngập lụt từ nhiều năm nay, ảnh hưởng đến đến đời sống người dân. Thế nhưng, chính quyền chưa triển khai chống ngập.

"Sau trận mưa lớn ngày 8/5, một sự việc đau lòng đã xảy ra. Hai học sinh thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Người dân đã nhiều lần phản ánh về tình trạng ngập lụt nhưng dự án chống ngập hiện vẫn "án binh bất động""- cử tri Lê Ngọc Anh nói.

Còn cử tri Linh Thị Lan cho biết: Dự án khu tập thể dệt Thống Nhất do Sở Công nghiệp tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, được triển khai từ hơn 10 năm trước. 115 hộ dân trong dự án đã đóng tiền để làm hạ tầng, nhưng chủ đầu tư không triển khai mà mang gửi ngân hàng. Bà Lan hỏi: “Lãnh đạo làm như vậy có đúng không?”.

Theo cử tri này sau nhiều năm khiếu kiện, UBND TP Biên Hòa cho triển khai dự án bằng nguồn vốn ngân sách: "Vậy thì nguồn tiền người dân đóng góp phải trả lại cho dân".

Thay mặt tổ ĐBQH số 1, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng giải đáp đáp một số vấn đề cử tri quan tâm.

Ông Thưởng khẳng định: “Thời  gian qua, Đảng và Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng mạnh mẽ. Không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn. Các cơ quan chức năng bắt đầu xử lý trực diện các đối tượng tham nhũng... Vừa qua cơ quan chức năng đã khởi tố bổ sung, khởi tố một số cán bộ cấp cao về tội tham ô, nhận hối lộ.".

Về vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng, ông Thưởng cho biết, công tác này gần đây được triển khai quyết liệt và thu hồi được những tài sản tham nhũng lớn ở một số vụ án. "Ví dụ như vụ Mobifone mua AVG chúng ta đã thu hồi hàng trăm tỷ đồng và đang tiếp tục điều tra”, ông Thưởng cho biết.

Về một số vấn đề tại Đồng Nai đang bị người dân khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương như dự án Sơn Tiên, dự án Long Hưng, ông Thưởng cho biết hiện Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra. 

Ngoài ra, ông Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu lãnh đạo Thành ủy và chính quyền thành phố Biên Hoà xử lý dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền mà dân đã phản ánh 2 năm qua, không để cử tri kiến nghị nhiều lần. 

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn