Trưởng ban trọng tài VFF: Không bao che cho con trai, bóng đá Việt Nam quá phức tạp

Thể thaoChủ Nhật, 14/01/2018 07:04:00 +07:00

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi và "cựu còi vàng" Dương Mạnh Hùng đối chất căng thẳng trong buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam.

Công tác trọng tài là một trong những vấn đề lớn được đưa ra thảo luận trong buổi đối thoại do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Trong số các câu hỏi Phó thủ tướng yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam trả lời, có tới 3 câu liên quan tới tổ chức và hoạt động chuyên môn, thưởng phạt của Ban trọng tài.

hung1

Ông Dương Mạnh Hùng gay gắt nêu quan điểm về sai lầm của trọng tài Việt Nam. 

Không chỉ vậy, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi còn nhận được chất vấn từ cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng. Ông Dương Mạnh Hùng là một trọng tài uy tín của bóng đá Việt Nam trong quá khứ, từng nhận giải "còi vàng" dành cho trọng tài xuất sắc nhất năm.

Video: Trưởng ban trọng tài và "cựu còi vàng" đối chất

Ông Dương Mạnh Hùng đặt nghi vấn về sự bao che của ban trọng tài đối với những sai phạm của đội ngũ "vua áo đen" tại V-League trong đó có cả ông Nguyễn Trọng Thư, con trai của ông Mùi. Cựu trọng tài này nhắc tới việc có những trọng tài từng ra tòa vì tiêu cực nhưng sau khi thụ án vẫn trở lại làm việc tại V-League. 

Đáp lại, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết LĐBĐ Việt Nam cho phép một số trọng tài từng dính đến vụ việc tiêu cực năm 2005 trở lại sau khi có công văn từ C45. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định Ban trọng tài không bao che cho các sai phạm trong công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

"Trong quá trình làm nhiệm vụ, các trọng tài có thiếu sót chúng tôi đã nghiêm khắc xử lý. Không có hiện tượng bao che nào cả. Các anh chỉ ra một trường hợp trong tài sai sót nghiêm trọng mà chúng tôi bao che, chúng tôi nhận ngay!", ông Nguyễn Văn Mùi trả lời cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng.

nguyenvanmui-1

 Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định không bao che cho trọng tài yếu kém.

Vị trưởng ban trọng tài cũng đồng tình với 1 điểm trong ý kiến chất vấn khi thừa nhận uy tín của trọng tài Việt Nam đang giảm sút nghiêm trọng.

"Sai sót trọng tài những năm gần đây có nhiều, càng làm uy tín giảm sút. Chúng tôi tìm mọi giải pháp nhưng bóng đá Việt Nam rất phức tạp", ông Nguyễn Văn Mùi chia sẻ.

"Trọng tài ra sân chịu nhiều áp lực. Có những đội bóng dùng áp lực để trọng tài thay đổi quyết định. Trọng tài không vượt qua tâm lý đó thì sai sót xảy ra. Việc này đòi hỏi phải hết sức nghiêm khắc với thái độ phản ứng thái quá của các đội bóng."

Ngọc Anh
Bình luận
vtc.vn