Trưởng ban trọng tài: Chẳng may sai sót trận Nam Định, muốn giải thích cũng khó

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 22/10/2020 12:02:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết các trọng tài đã chuẩn bị kỹ cho giai đoạn căng thẳng của mùa giải nhưng chẳng may vẫn xảy ra sai lầm không lường được.

"Sai sót như vậy thì phải dừng thôi", ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ về việc "treo cờ" trợ lý trọng tài K Đức Tuấn. 

Trong trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định ở vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020, ông K Đức Tuấn mắc sai sót khi báo lỗi việt vị trong tình huống đội khách ghi bàn ở phút 76. Nếu trọng tài làm đúng ở pha bóng này, Nam Định gỡ hòa 1-1 và kết quả trận đấu sẽ khác đi. Đây lại là trận đấu quan trọng của hai đội bóng vẫn chưa chắc trụ hạng.

Video: Trọng tài mắc sai sót trận Quảng Nam - Nam Định

Chia sẻ về vấn đề trọng tài trong giai đoạn nước rút của mùa giải, ông Dương Văn Hiền cho biết ban trọng tài ý thức được tính chất của các trận đấu để có sự chuẩn bị kỹ. Tuy nhiên sai sót xảy ra là điều khó lường trước được.

"Lúc nào cũng vậy, mà đặc biệt là những vòng cuối, chúng tôi luôn động viên tinh thần các trọng tài. Chúng tôi cũng dự báo những trận đấu căng thẳng để sắp xếp trọng tài phù hợp với tính chất chuyên môn. Trận vừa rồi chúng tôi xếp Ngô Duy Lân làm trọng tài chính, K Đức Tuấn cũng là trợ lý nhiều kinh nghiệm, mười mấy năm làm V-League", Trưởng ban trọng tài cho biết.

"Chẳng may sai sót xảy ra đành chịu thôi. Sai sót của trọng tài không thể biết trước được, bóng đá thế giới cũng luôn như vậy nhưng ở Việt Nam bị đánh giá nhiều hơn. Chẳng may sai sót lại lọt đúng vào trận đấu của Nam Định cũng khổ, chúng tôi muốn giải thích sao cũng khó".

Trong giai đoạn 1 của mùa giải, ban trọng tài đã chịu rất nhiều chỉ trích vì những sai sót liên tiếp, đặc biệt xảy ra nhiều trong các trận đấu có CLB Nam Định. VFF đã yêu cầu ban trọng tài chấn chỉnh và ông Dương Văn Hiền cũng lên tiếng thừa nhận yếu kém, gửi lời xin lỗi tới đội bóng thành Nam.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !