• Zalo

Trưởng ban trọng tài: Bùi Hoàng Việt Anh phải nhận thẻ đỏ

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 03/04/2021 10:45:16 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng lẽ ra cấp dưới của ông phải rút thẻ đỏ đuổi Bùi Hoàng Việt Anh của Hà Nội FC.

Trong trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League, Bùi Hoàng Việt Anh hành động không đẹp khi sút bóng vào bụng cầu thủ đối phương đang nằm sân. Pha bóng này khiến các khán giả và cầu thủ Đà Nẵng bức xúc.

Trọng tài chính rút thẻ vàng cho trung vệ của Hà Nội FC. Tuy nhiên, theo Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, lẽ ra Bùi Hoàng Việt Anh phải bị truất quyền thi đấu.

"Hành động này không thể chấp nhận được", ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

"Phải có một tấm thẻ đỏ để răn đe các cầu thủ khác. Họ không được làm như thế. Hành động đó không thể chấp nhận trong bóng đá được. Giờ chúng ta đang hướng tới bóng đá đẹp, mình phải làm cho mọi thứ trật tự".

Video: Bùi Hoàng Việt Anh đá bóng vào bụng cầu thủ đối phương

Theo vị Trưởng ban Trọng tài, đây là pha bóng mà tuyển thủ Việt Nam mắc lỗi hành vi: "Chưa xét đến mức độ, chỉ xét về hành vi thì đã không thể nào chấp nhận được trong bóng đá. Chúng ta đang trong quá trình làm cho bóng đá sạch hơn, đẹp hơn mà cầu thủ lại có hành vi như vậy. Không thể nhìn theo mức độ mà phải xét tới hành vi để phạt". 

Giải thích lý do trọng tài chính không rút thẻ đỏ, ông Dương Văn Hiền cho rằng người cầm còi trận đấu non kinh nghiệm.

Nói về tình huống Văn Quyết bỏ bóng đá người ở cuối trận đấu, Trưởng ban Trọng tài cho rằng thẻ vàng là quyết định hợp lý. Đó là tình huống đội trưởng Hà Nội FC có động tác thừa nhưng động tác này giống như tranh chấp bóng mất đà nên chưa phải hành vi xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin