Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: VOV len lỏi tới những nơi xa xôi nhất của Tổ quốc

Thời sựThứ Tư, 05/09/2018 19:07:00 +07:00

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định, sóng phát thanh VOV chiếm vị trí hết sức quan trọng trong cuộc sống tinh thần của bản thân ông cùng nhiều thế hệ người dân Việt Nam.

Chiều 5/9, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cùng Ban lãnh đạo Đài có cuộc gặp thân mật với Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

40932321_280808979415806_5419316517785305088_n

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao những thành tích, cố gắng của VOV.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên tại Đài Tiếng nói Việt Nam trong suốt 73 năm qua. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, nỗ lực đó được đánh giá thông qua những Huân huy chương cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Đài.

Ông Phạm Minh Chính cho rằng, cái được lớn nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam chính là tình cảm của nhân dân. "Không chỉ với tôi mà với nhiều người dân, Đài Tiếng nói Việt Nam đã quá gần gũi. Nó chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong cuộc sống tinh thần, cũng như những tình cảm suy nghĩ của bản thân tôi. Tôi tin rằng, cũng nhiều người Việt cảm nhận được vị trí của Đài trong trái tim mình, trong trí óc cũng như hồi ức của mình. Đây có lẽ là thứ cao quý nhất", ông Phạm Minh Chính nói. 

Cũng theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thời buổi hiện tại có nhiều những phương tiện nghe nhìn khác, nhưng Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn giữ một vị trí quan trọng, không thể thiếu được.

"Tôi thấy nhiều người đi xe, hay đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa hay hải đảo sóng phát thanh vẫn rất thân thương. Đài Tiếng nói Việt Nam đã len lỏi tới những nơi xa xôi nhất của Tổ quốc. Khi tôi đi công tác ở vùng sâu, vùng xa và thấy được nhiều nơi bà con vẫn nghe Đài Tiếng nói Việt Nam để nắm bắt thông tin, theo dõi các hoạt động của Đảng và Nhà nước ta", ông Phạm Minh Chính chia sẻ.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên của Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và nhà nước. Đồng thời, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng cho rằng, sự có mặt của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính là một vinh dự với Đài Tiếng nói Việt Nam trước ngày Đài kỷ niệm 73 năm thành lập (7/9/1945 – 7/9/2018).

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã ôn lại những chặng đường đáng tự hào của Đài Tiếng nói Việt Nam.

40823338_332738420801044_1388495126443065344_n

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ (áo xanh) lắng nghe các chỉ đạo từ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

“Khi thành lập nước, Bác Hồ yêu cầu có ngay một Đài phát thanh Quốc gia. Yêu cầu của Bác được một số thanh niên trí thức lúc đó tiếp nhận. Ngày 7/9/1945, Đài tiếng nói Việt Nam lần đầu tiên được phát đi với 3 thứ tiếng gồm: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngay lúc đó, các hãng tin lớn ở Mỹ, Pháp cũng đưa tin về sự ra đời của Đài Tiếng nói Việt Nam”, Tổng Giám đốc VOV phát biểu.

Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều thế hệ nỗ lực, phấn đấu để đạt được những thành tích đáng tự hào, đặc biệt là trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, năm 1946, Đài Tiếng nói Việt Nam là nơi đầu tiên phát đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ.

“Những câu thơ chúc Tết đầu tiên của Bác cũng được đọc trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Sau này, cứ mỗi năm Tết đến, Bác lại đến Đài Tiếng nói Việt Nam để đọc những lời chúc Tết, hoặc Bác nói ở Phủ Chủ tịch rồi anh em trong Đài tới ghi. Nhiều lãnh đạo sau này cũng làm những công việc tương tự”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

40883817_2182185742063394_1163867336134885376_n

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhận lẵng hoa chúc mừng từ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Không phụ lòng tin của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, những nhân viên trong Đài cũng cố gắng phấn đấu đạt được nhiều thành tựu to lớn trong 73 năm qua. Riêng năm 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam làm được một số việc quan trọng, trong đó có việc tổ chức giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng.

Đài Tiếng nói Việt Nam cũng tập trung tuyên truyền cho công tác xây dựng Đảng, cũng như các Nghị quyết của Trung ương rất đậm nét và bài bản. Ngoài ra, Đài Tiếng nói Việt Nam còn rất tích cực đưa tin về các mặt xã hội, kinh tế của đất nước.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, hiện VOV cùng các đơn vị thành viên đang triển khai kế hoạch, nội dung tuyên tuyền cho kỳ Đại hội Đảng lần thứ 13.

Năm nay, trước ngày sinh nhật lần thứ 73, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tạo được tiếng vang khi quyết định mua bản quyền ASIAD 2018 phục vụ người dân cả nước. Ngày 7/9 tới, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ vinh nhận đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân thời kỳ chống Mỹ cứu nước nhân kỷ niệm 73 năm thành lập.

VIỆT AN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !