Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Sai phạm đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chiếm 10%

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho biết, theo báo cáo mới nhất của Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ, trong vòng 5 năm trở lại đây, có đến 10% tổng số cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm có sai phạm.

Tránh tình trạng người tốt không được sử dụng

Sáng 24/8, Đảng uỷ khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị toàn quốc với đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính ghi nhận, những năm qua, Đảng bộ khối các cơ quan T.Ư, đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, TP đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vươn lên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Truong Ban To chuc Trung uong: Sai pham de bat, bo nhiem can bo chiem 10% hinh anh 1

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư.

Ông đề nghị, Bí thư Đảng uỷ khối T.Ư và địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình đẩy mạnh thực hiện NQ 18, 19 T.Ư 6 về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trong đó chú ý đến mục tiêu, vừa tinh giản bộ máy biên chế, gắn cơ cấu lại đội ngũ; nâng cao hiệu lực hiệu quả nhưng sắp xếp bố trí sao cho hợp lý, tránh tình trạng người tốt không được sử dụng, người không tốt lại được sử dụng hoặc giải quyết chế độ chính sách không tốt dễ gây ra  nhiều vấn đề xã hội.

Ông cũng đề nghị các Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan tổ chức Đảng liên quan, chuẩn bị tốt, kỹ càng, chất lượng nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

“Rất mong các đồng chí thực hiện nghị quyết của T.Ư, kế hoạch của Bộ Chính trị để làm tốt công tác nhân sự, thực sự chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức”, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

 10% bổ nhiệm có sai phạm

Ông Phạm Minh Chính cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có biện pháp hiệu quả để kiểm soát việc lợi dụng quyền lực, lạm quyền, vượt quyền. Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và chấm dứt hành vi chạy chức, chạy quyền trong công tác cán bộ.

“Quyết tâm của Đảng rất cao là ngăn chặn tình trạng chạy chức, chạy quyền. Rất mong các đồng chí tập trung công việc này. Chúng ta có làm được cái này thì chúng ta mới đảm bảo sự công khai, minh bạch, trong sáng trong đánh giá, bố trí cán bộ cho các vị trí ở các cấp”, ông Chính nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm, theo báo cáo mới nhất của Bán cán sự Đảng Bộ Nội vụ, trong vòng 5 năm vừa qua, kiểm tra theo thông báo 43 của Bộ Chính trị, riêng lĩnh vực quản lý nhà nước công chức, viên chức thuộc hệ thống quản lý nhà nước, phát hiện 10% sai phạm trong tổng số cán bộ được đề bạt, bố trí vào các vị trí.

“Tất nhiên sai phạm tương đối đa dạng, có cái nghiêm trọng, có cái do quá trình làm, do chủ quan, do nguyên nhân là xem nhẹ công tác xây dựng Đảng. Con số chúng tôi nắm được chưa kiểm tra độ chính xác tới đâu nhưng theo báo cáo thấy tương đối nhiều. Cái này chúng ta phải khắc phục”, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Bổ nhiệm gần 100 lãnh đạo trước ngày về hưu

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU