Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Phong tướng với Giám đốc Công an cũng có lý

(VTC News) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ tán thành quy định như dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) là cấp hàm cao nhất của Giám đốc Công an cấp tỉnh là Thiếu tướng.

Trong phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 7/6 về dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), ông Phạm Minh Chính,  Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, quân đội ở dưới còn có quân khu, quân đoàn, còn công an là lực lượng ở tỉnh, ở địa phương, quân số rất đông và tính chất phức tạp hơn rất nhiều, đặc biệt là các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa. 

Vì khác nhau như vậy, nên bố trí, phong quân hàm Thiếu tướng đối với Giám đốc Công an mà không phong tướng với Chỉ huy quân sự tỉnh cũng có lý của nó mà chúng ta giải thích được.

Truong Ban To chuc Trung uong: Phong tuong voi Giam doc Cong an cung co ly hinh anh 1

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

"Quân đông hơn, tình hình an ninh trật tự phức tạp hơn, không có cấp trung gian là quân khu. Tất nhiên, đại biểu Quốc hội mà đông ý kiến tán thành hướng này thì ta phải sửa lại một số chủ trương. Nếu chủ trương đó chưa phù hợp với thực tế thì chúng ta sửa, không ngại gì, vì nó xuất phát từ thực tiễn."

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng khẳng định phải khống chế số lượng tướng trong công an, tránh số lượng tướng trong công an tăng lên so với luật cũ.

“Thứ nhất là khống chế về tiêu chí, thứ hai là khống chế về tổng số cấp tướng mà lực lượng Công an được phong để đảm bảo chặt chẽ, như vậy phù hợp với Luật Công an Nhân dân ban hành ở nhiệm kỳ trước”, ông Chính nói.

Video: Ông Phạm Minh Chính nêu quan điểm về đề xuất phong tướng cho Giám đốc công an địa phương là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I 

>>> Đọc thêm: Bộ Công an bỏ cấp tổng cục, sáp nhập Cảnh sát PCCC với Công an tỉnh

Nhạc Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.