Trưởng Ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ trốn: Lời kể người thoát chết

Tin nóngThứ Năm, 14/05/2020 19:28:00 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh dậy giữa đường sau khi bị ô tô của Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tông trúng, chị T. nghĩ mình sẽ không bao giờ được gặp các con nữa.

Lời kể của người phụ nữ thoát chết 

Sau vụ tai nạn giao thông do ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây ra vào chiều tối 8/5 tại cây xăng Phiệt Học (đường Trần Thủ Độ, TP Thái Bình), chị N.T.T. bất tỉnh, chân trái bị gãy, cơ thể đầy vết xước. Đến nay, những thương tích vẫn gây đau.

Trưởng Ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ trốn: Lời kể người thoát chết  - 1

Chân trái chị T. bị gãy sau vụ tai nạn giao thông xảy ra tối 8/5.

Chị T. (36 tuổi, sống ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình) cho biết, ngay trước khi tai nạn xảy ra, chị vừa hết giờ làm tại công ty và đến đổ xăng tại cây xăng Phiệt Học. Lúc sang đến bên kia đường, chị nghe tiếng kêu thất thanh “ối giời ơi”., chưa kịp ngoảnh lại thì đã bị một chiếc xe lao tới đâm trúng.

“Tôi bị đập đầu xuống đất và ngất đi, rất may có mũ bảo hiểm. Khi tỉnh lại thì thấy rất đông người xung quanh; lúc đó tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ được gặp 2 con nữa. Rồi tôi được đưa đi viện cấp cứu.

Khắp cơ thế tôi giờ rất nhiều chỗ bị thâm tím và đau đớn nhưng tôi vẫn nghĩ mình rất may mắn. Chỉ mong pháp luật xử công bằng để những người bị tai nạn giao thông được yên tâm”, chị T. nén đau nói bằng giọng rất nhỏ. 

Trưởng Ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ trốn: Lời kể người thoát chết  - 2

Rất nhiều vết trầy xước, tím bầm còn in lại trên cơ thể  nạn nhân.

Ngồi chăm sóc con gái, bà B. mẹ chị xót xa kể, bà đang bế cháu nội thì rụng rời khi nhận được điện thoại báo chị T. bị tai nạn giao thông

Khi công an cho xem lại camera hiện trường bị tai nạn, con gái tôi rất sợ hãi. Cũng may sau khi bị tai nạn, con gái tôi bị hất văng ra ngoài nên còn sống sót. Nếu bị xe ô tô kéo đi cùng chiếc xe máy có khi nó không giữ được mạng sống. Những ngày này, tôi vẫn thường bế theo cháu nội sang đây chăm sóc con”,  người mẹ nói trong khi gạt nước mắt. 

Người nhà bức xúc

Bố chồng chị T. - ông N.X.G (70 tuổi) cho biết, ngay sau hôm xảy ra tai nạn, công an tới gặp gia đình làm việc, lấy lời khai. Sau đó, họ đến thêm lần nữa để thông báo về chiếc xe máy bị xe ô tô kéo rê. Chiếc xe Wave của chị T. vỡ nát, hộp máy quệt xuống đường bung ra nhưng ô tô vẫn chạy.

Cũng theo bố chồng nạn nhân, người nhà ông Điều có 2 lần đến thăm hỏi sức khỏe chị T. và nói chuyện tình cảm với gia đình. Ngày 12/5, vợ ông điều cũng tới nhà ông G.

“Tôi nghe họ trình bày rằng mắt ông ấy kém; nhưng tôi nghĩ ông ấy hơn 50 tuổi rồi, khi cầm lái phải chủ động mọi thứ chứ không thể nói mắt kém với mất bình tĩnh hay nói như thể người đang đi học lái xe.

Tôi không biết ông ấy có học lái xe không mà hơn 50 tuổi lại lái thế này. Tôi ở trường học có 45 ngày cũng còn biết nếu đè vào cái gì thì mình phải xuống. Trong khi đó, ông ấy gây tai nạn khiến 1 người chết và 2 người khác bị thương, chiếc xe Wave của T. bị nuốt trong gầm, kéo rê trên đường, theo mọi người kể là khoảng 2-3km”, ông G. chia sẻ.

Trưởng Ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ trốn: Lời kể người thoát chết  - 3

Bố chồng và chị chồng của nạn nhân T. rất bức xúc về việc Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Chị chồng của nạn nhân T., chị N.T.H (43 tuổi) rất bức xúc trước việc người gây tai nạn kéo rê chiếc xe máy trên đường để bỏ trốn.

"Tối 8/5, khi vào viện nhìn thấy em dâu như thế, gia đình tôi tưởng em chết rồi vì hai chân bị bó nẹp và tím bầm. Không những chân mà cả người, đầu đều tím đen, trán sưng, mặt, lưng bị trầy xước... Sau này qua lời kể của T., tôi được biết lúc chiếc ô tô lao tới, xe của T. đã dừng và tắt máy. Clip công an cho chúng tôi xem cũng thể hiện điều đó.

Người phụ nữ đi xe đạp không qua khỏi, em tôi may mắn thoát chết, còn một người khác bị thương nhẹ ở chân. Cả chiếc xe máy mắc vào trong gầm chứ có phải cục gạch đâu mà bảo đè nát rồi đi qua. Như thế là không có đạo đức, bất kể là người dân hay cán bộ cũng không ai làm thế. Nếu người chết rồi, vài đồng giải quyết được gì, con còn nhỏ ai nuôi”?, chị H. bức xúc.

Sau khi biết người gây tai nạn cho em dâu mình là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, chị H. càng tức giận hơn: "Một người lãnh đạo, có ăn có học như vậy sao lại coi thường mạng sống của người dân. Ông ấy phải hiểu luật hơn chúng tôi nhiều, tại sao lại xử sự như vậy? Lãnh đạo dân mà lại hành xử với người dân như thế”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng chị T. đều làm công nhân và có 2 người con. Con gái lớn đang học lớp 9, con trai út học mẫu giáo.

Chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức họp, nghe công an và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc ông Nguyễn Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe gây tai nạn giao thông khiến 3 người thương vong ngày 8/5.

Sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất tạm dừng việc thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đối với ông Nguyễn Văn Điều từ 12/5.

Việc xem xét kỷ luật đối với ông Điều sẽ được thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra, xác minh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định giao bà Phạm Thị Liễu Lập - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình phụ trách Ban Nội chính Tỉnh ủy trong thời gian ông Điều tạm dừng thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 9/5, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh ban đầu về vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình có báo cáo tạm dừng thực hiện nhiệm vụ đối với ông Điều để khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông; báo cáo giải trình, yêu cầu Công an tỉnh điều tra xác minh.

video: Ô tô của Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình kéo rê xe máy bị nạn

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn