Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp xúc cử tri Bình Định

Thời sựThứ Ba, 01/12/2015 03:36:00 +07:00

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ - ĐBQH khoá XIII đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong tỉnh.

(VTC News) - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ - ĐBQH khoá XIII đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong tỉnh.

Chiều 30/11 và sáng 1/12, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ - ĐBQH khoá XIII đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước và cử tri tại xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ giải đáp thắc mắc của cử tri
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ giải đáp thắc mắc của cử tri
Tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã thông tin tới cử tri Bình Định tóm tắt nội dung kỳ họp thứ 10.

Theo đó, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 27/11/2015, kỳ họp lần này Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để xem xét, thảo luận, thông qua 16 luật, 15 nghị quyết. Các Luật, bộ luật được Quốc hội thông qua tiếp tục thể chế hóa chủ trương của Đảng.

Cụ thể các quy định mới của Hiến pháp về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường; đổi mới hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, phát huy vai trò của giám sát trong việc góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước.

Phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng nhà nước pháp quyền, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ cho nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình, tham gia rộng rãi, trực tiếp vào những vấn đề trọng đại của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Bình Định đã kiến nghị một số vấn đề như: Cần quan tâm hơn nữa việc nâng cao Đời sống an sinh xã hội, trong đó cần quan tâm chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi; quan tâm hơn nữa chính sách người có công; cần quy định, hướng dẫn cụ thể đối với việc thu lệ phí giao thông phương tiện xe mô tô, nếu đã thu rồi thì sử dụng như thế nào…
Trưởng ban Kinh tế Trung ương , ĐBQH Vương Đình Huệ thăm hỏi cử tri Bình Định
Trưởng ban Kinh tế Trung ương , ĐBQH Vương Đình Huệ thăm hỏi cử tri Bình Định 
Cử tri Bình Định cũng đề xuất Đại biểu Quốc hội cần đối thoại thường xuyên hơn với người dân, cụ thể định kỳ hàng tháng để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; nêu một số bức xúc xung quanh vấn đề đền bù, giải tỏa đất đai và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã; kiến nghị Nhà nước cần quan tâm sớm khắc phục những bất cập trong các lĩnh vực giáo dục, bảo hiểm y tế toàn dân, giải quyết việc làm, an toàn giao thông…

Sau khi lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đại biểu Vương Đình Huệ đã trả lời một số nội dung về việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật; tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tiếp tục phản ánh lên Quốc hội và các Bộ, ngành của Trung ương xem xét. Những kiến nghị có liên quan đến phạm vi, thẩm quyền của tỉnh và huyện Tuy Phước, đại biểu Vương Đình Huệ đề nghị các cấp chính quyền và các ngành chức năng cần nhanh chóng kiểm tra cụ thể để sớm giải quyết thỏa đáng cho cử tri.

Video: Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri

Thanh Liêm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !