Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà ngư dân Hoàng Sa

Thời sựThứ Năm, 03/07/2014 02:28:00 +07:00

(VTC News) – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các ngư dân đang tham gia đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.

(VTC News) – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các ngư dân đang tham gia đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.

Sáng 3/7, trước buổi tiếp xúc cử tri tại Bình Định, GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các ngư dân đang tham gia đánh bắt thủy sản tại vùng biển Hoàng Sa.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương động viên, căn dặn các ngư dân
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao quà, động viên, căn dặn các ngư dân  

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trao tặng 42 tủ thuốc (gồm tủ, dụng cụ y tế và các danh mục thuốc) trang bị cho tàu cá của ngư dân các xã: Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hương, Hoài Thanh, Hoài Hải thuộc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là 5/6 xã biển thuộc huyện Hoài Nhơn có ngư dân đang tham gia đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa (khoảng 2362 chiếc tàu).

Báo cáo với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết, với nhiều hình thức liên kết trong sản xuất, dịch vụ hậu cần nghề cá, các tổ đánh bắt thủy sản xa bờ tại các xã biển thuộc huyện Hoài Nhơn đã chứng minh hiệu quả thực tiễn, kiên trì bám biển, mạnh dạn vay vốn đầu tư, đóng tàu công suất lớn, khai thác hiệu quả nguồn hải sản trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tiêu biểu có tổ đánh bắt thủy sản có tới 16 tàu công suất từ 300-500CV, thu hút 200 lao động đã vượt qua những khó khăn do thiên tai, rủi ro, không ngừng vươn xa bám biển.

Nói chuyện với đại diện các ngư dân Hoàng Sa, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao mô hình hoạt động của các tổ đội đánh bắt thủy sản đã tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, vừa làm nhiệm vụ kinh tế, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trước những diễn biến khó lường việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương động viên, căn dặn các ngư dân khi hoạt động đánh bắt trên biển phải chú ý tuân thủ các quy định quốc tế, nếu xảy ra vụ việc phải báo cáo chính xác, kịp thời với cơ quan chức năng để được giúp đỡ.

Thay mặt cho các ngư dân Hoài Nhơn đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, ông Võ Mỹ, thôn Thiện Chánh 2, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn gửi lời cảm ơn của các ngư dân đến Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã tặng những món quà ý nghĩa.

Qua đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ngư dân huyện Hoài Nhơn bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ ngư dân trong thời gian qua, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Các chủ tàu cá cũng hứa với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương sẽ vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm để tiếp tục vươn khơi, bám biển, phối hợp cùng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Liêm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !