• Zalo

Trưởng ban Dương Văn Hiền: Không lý giải nổi vì sao sai sót cứ rơi vào Nam Định

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 14/01/2021 15:21:48 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền hứa rằng công tác cầm cân nảy mực trong các trận đấu V-League 2021 sẽ tốt hơn mùa trước.

Ở V-League 2020, công tác trọng tài gây ra nhiều bức xúc cho các đội bóng cũng như dư luận. Đội ngũ cầm còi, cầm cờ mắc những sai lầm khó hiểu, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Thậm chí, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền từng phải lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị trước mùa giải 2021, ông Dương Văn Hiền nhắc lại: "Ngay bản thân tôi không lý giải vì sao sai sót lại cứ rơi vào Nam Định. Tôi không khẳng định năm nay sẽ không lặp lại, nhưng các trọng tài sẽ làm tốt nhất, tránh xảy ra sai sót dẫn đến làm sai lệch kết quả trận đấu".

Trưởng ban Dương Văn Hiền: Không lý giải nổi vì sao sai sót cứ rơi vào Nam Định - 1

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

Vị trưởng ban trọng tài hứa rằng công tác cầm cân nảy mực của các vua áo đen ở V-League 2021 sẽ tốt hơn so với mùa giải trước. Mới đây, đội ngũ trọng tài và trợ lý vừa trải qua đợt tập huấn, trong đó những sai sót ở V-League 2020 cũng được nhắc lại để rút kinh nghiệm.

"Nếu phân công trọng tài không đúng năng lực thì đó là trách nhiệm của tôi. Còn trên sân đôi lúc những tình huống xảy ra sai sót là không tránh khỏi nhưng hạn chế đến mức thấp nhất, cố gắng tốt hơn năm 2020. Tôi xin hứa công tác trọng tài sẽ tốt hơn so với năm 2020", ông Dương Văn Hiền nói.

Liên quan VAR - trợ lý trọng tài video, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết kế hoạch áp dụng ở V-League 2021 chưa được thực hiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Dù vậy, việc này vẫn đang được triển khai từng bước.

"Chúng tôi tăng máy quay, góc máy để đảm bảo chất lượng và hình ảnh V-League chứ không gây áp lực lên trọng tài. VPF vẫn triển khai VAR, nhưng do dịch COVID-19 nên bị ảnh hưởng. Hiện tại, các bước vẫn được triển khai và chúng tôi sẽ thông báo sau", ông Nguyễn Minh Ngọc nói.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin