Trước Vũ Thu Phương, nhiều nghệ sĩ Việt từng là nạn nhân quấy rối tình dục rúng động showbiz

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/10/2017 14:28:00 +07:00

Trước Vũ Thu Phương, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Dương Ngọc Đàm, Hoàng Phi Kha và nhiều diễn viên trẻ cũng từng là nạn nhân của quấy rối tình dục (QRTD) trong showbiz.

Vũ Thu Phương vừa chia sẻ câu chuyện gây "sốc" khi cô từng bị "Ông trùm Hollywood" - Harvey Weinstein QRTD hồi năm 2008. Theo đó, cô được vị đạo diễn này cân nhắc cho một vai diễn lớn trong bộ phim Shanghai. Tuy nhiên, vai diễn bị cắt rất nhiều cảnh và Vũ Thu Phương đã rất buồn.

Ngay sau đó, ông Weinstein dùng vai diễn để dụ dỗ Vũ Thu Phương, đổi lấy một tương lai sáng lạn tại kinh đô điện ảnh, thế nhưng người đẹp đã quyết định từ chối vì muốn nổi tiếng dựa vào thực lực của mình. Câu chuyện này khiến nhiều khán giả "sốc" về thực trạng "gạ tình đổi vai" trong showbiz.

screen-shot-2017-10-13-at-94603-am-1138163 7

Vũ Thu Phương từng là nạn nhân của QRTD trong showbiz  

Năm 2016, MC Huyền Ny cũng kể về câu chuyện quấy rối tình dục trong showbiz. Khi mới bước chân vào làng giải trí, Huyền Ny được một người đàn ông bắt chuyện với câu nói: “Em có gương mặt điện ảnh” và sau đó mời cô vào vai chính trong một bộ phim.

Sau này, cô mới biết rằng có rất nhiều nữ diễn viên sau khi vào nói chuyện riêng với đạo diễn đã khóc và "mắng vốn" cô: “Cô chắc cũng đã ngủ với đạo diễn rồi chứ gì?”. Lúc này, Huyền Ny mới biết rằng cô ấy đã tin và đã trao thân cho một trong những anh chàng tự xưng là phó đạo diễn, người mà đạo diễn cũng chẳng biết là ai.

"Những người đàn ông này tiếp cận với cô gái thật bài bản. Họ chỉ tỏ thái độ quan tâm sự nghiệp của cô ấy, từ từ lợi dụng những dịp như vô tình nhưng đã tính toán: ngả ngớn tựa đầu vào vai cô ấy ở chỗ đông người, đặt tay lên đùi cô ấy khi không ai để ý, vuốt tóc, nắm tay và cái gì đến tất nhiên sẽ đến nếu cô ấy để họ gặp riêng.

Cả ba người tiếp cận Ny riêng lẻ và từ tốn theo cách khác nhau, nhưng đều muốn đi riêng với Ny hoặc đến đón Ny ở khách sạn Ny đang ở".

"Ngày rời Cali, Ny đã hiểu phim sẽ không bao giờ hoàn thành được vì cách nhà đầu tư săn đón Ny như thế, mục đích đâu phải là làm phim. Đạo diễn phim sau đó cũng nhận ra rằng chưa bao giờ anh ấy có được nhà đầu tư đúng nghĩa", cô kể.

quay-roi-tinh-duc-trong-showbiz-hinh-anh-2

MC Huyền Ny

Tháng 2/2017, một loạt những đoạn tin nhắn "gạ tình" từ một tài khoản được cho rằng của đạo diễn P. N.B với nhiều cô gái được công khai. Nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh việc mời chào các cô gái trẻ đi đóng phim sitcom với điều kiện phản "đóng thử cảnh nóng" do nội dung phim sitcom nhiều cảnh "sexy". Buồn thay, đã có những nữ diễn viên trẻ thuận ý làm theo.

20270192-10207625042264659-690075035-n-1500647986690-0-0-596-960-crop-1500648013715 8

 

Năm 2016, khi câu chuyện Minh Béo quấy rối tình dục trẻ em vị thành niên ở Mỹ gây rúng động showbiz Việt thì những scandal tình ái của nam diễn viên này được đào xới lại. Năm 2014, ca sĩ trẻ N.H cũng từng đăng tải trên trang cá nhân một dòng status dài kèm hình ảnh tố cáo nghệ sĩ hài Minh Béo có những hành động khiếm nhã với mình:

“Kính thưa các cô chú anh chị và các bạn. Sau vài ngày suy nghĩ thì con quyết định phải nói ra chuyện này, chuyện về một người làm nghệ thuật. Vì nghĩ lúc trước, còn là thành viên của nhóm A.34 do chú Hoài Linh đỡ đầu, trong dịp đi biểu diễn Tết ở Nam Quang, nhóm có gặp gỡ và nói chuyện với anh Minh Béo vài lần.

Thời gian sau này khi con tách ra khỏi nhóm và đi hát solo ở các phòng trà và các quán cà phê, cuộc sống vất vả nhiều hơn so với lúc trước vì phải tự một mình đi xin hát, đi bươn chải. Tết vừa rồi, anh Minh Béo có gọi điện thoại cho con nói mới thành lập sân khấu và ngỏ lời hỗ trợ và làm quản lý về show cho con (N.H) hát.

Đối với một đứa một thân một mình ở Sài Gòn này vừa học vừa làm để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình thì đây cũng là một cơ hội cho mình, nên con không ngần ngại chủ động liên lạc cho anh Minh Béo khi vừa lên Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết…

Anh Minh Béo hẹn con đến công ty, rồi hỏi về tình hình công việc học tập của con và ngỏ ý muốn quản lý cho con về hình ảnh nên ông ta hỏi dò có tập gym hay thể thao gì không? Con vẫn không chút do dự trả lời là trước có đi gym nhưng giờ hết rồi.

Rồi ông ta kéo áo con lên sờ soạng, lúc đó thật sự con cũng ngại và hơi hoảng. Nhưng ông ta liên tục đưa ra các câu hỏi và hỏi có đá banh không, rồi ổng kéo quần con xuống bóp hai bên đùi (vì chủ quan mặc quần đùi ở trong nên không nghĩ).

Lúc đó bắt đầu con thấy có gì đó không ổn nên tay vẫn giữ chặt chiếc quần đùi và liền lúc đó ông ta giật tay con kéo hết xuống và có ý muốn lạm dụng. Lúc đó con nhanh tay giật lại và mặc hết lại và nói lớn: 'Anh thả ra để em về, không cần nữa'. Lão ta nói: 'Cho anh tí, anh em thôi mà'…

Con chạy xuống lầu để đi về mà tay chân run lên vừa sợ vừa tức vì không ngờ ông ta có thể làm những điều đó với con… Kể hết ra điều này có thể vài người nghĩ con ngu để bị dụ, nhưng con mong những người trẻ như con khi đọc thấy sẽ cảnh giác với lão ta.

Ba, bốn năm nay một mình tự lập ở Sài Gòn này đi làm đi học để theo đuổi ước mơ, cuộc sống không có gia đình bên cạnh, tự mình phải làm tất cả đủ cực khổ lắm rồi. Mong những người như Minh Béo đừng làm những người trẻ như em sụp đổ phải căm ghét một thế hệ đàn anh…".

Ngay sau đó, một nam diễn viên tiếp tục đăng tải những bằng chứng “tố” Minh Béo “gạ tình”: “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Thật sự Quang đã phải nhập viện sau vụ Minh Béo vì quá shock. Suốt ngày nằm viện Quang rất buồn khi nhiều người nói về Quang với những lời lẽ không hay và nói Quang dựng chuyện.

Minh Béo không xứng đáng là đàn anh để Quang mượn tên PR. Nhưng chuyện nào ra chuyện đó, Quang đã im lặng nhưng nhiều bạn bè không để Quang yên thì Quang sẵn sàng chia sẻ ngay. Không phải vì để thanh minh mà muốn các bạn nên nhìn vào sự thật".

loat-be-boi-quay-roi-ga-tinh-trai-tre-cua-minh-beo-3 9

Hoàng Phi Kha, N.H, Dương Ngọc Đàm từng lên tiếng tố Minh Béo sàm sỡ

Ngoài hai hot boy này, Minh Béo còn từng bị Hoàng Phi Kha, Dương Ngọc Đàm và Hoàng Tôn lên tiếng tố cáo. Dương Ngọc Đàm cho biết: "Thật ra nói Đ. là nạn nhân thì cũng hơi quá, theo Đ. thấy thì Đ. chắc mới gọi là nạn nhân phân nửa thôi à. Chiêu trò của Minh Béo thì chắc mọi người dạo gần đây cũng đã biết khi có quá nhiều người lên tiếng và nói về sự việc này.

Minh Béo đã thành lập công ty, sau đó nhằm vào các nghệ sĩ trẻ hoặc các hot boy mới nổi, mời lên công ty, xong rồi nói để đầu tư cho hay cho đi diễn. Lúc đó, Đ. thật sự rất bất ngờ trước đề nghị của Minh Béo, vì là con trai với Đ. không nghĩ rằng mình sẽ dùng những cách đó để thực hiện những kế hoạch âm nhạc nên đã từ chối thẳng thừng và đi về.

Nhưng bỗng nhiên lúc đó, anh Minh Béo tới ôm Đ. lại không cho về rồi nói: 'Rượu mời không muốn muốn uống rượu phạt phải không?'. Đ. liền nói: 'Anh! Em biết võ đó anh, anh bỏ em ra đi' thì Minh Béo mới nài nỉ : 'Cho anh hôn một cái nha.' Lúc đó, Đ. mới đẩy Minh Béo ra và chạy về. Sau khi sự việc xảy ra, Minh Béo vẫn tiếp tục gọi điện thoại đòi gặp Đ.”

Còn nam diễn viên Hoàng Phi Kha cũng lên tiếng tố cáo hành vi khiếm nhã của đàn anh. Theo đó, Minh Béo hẹn anh đến nhà riêng để tuyển diễn viên, rồi có những hành vi thiếu chuẩn mực và đưa ra những lời trao đổi nhằm thỏa mãn nhục dục.

Sau khi Minh Béo bị bắthành vi quấy rối tình dục trẻ em, một cư dân mạng đã chia sẻ những đoạn chat của anh với những người được cho là những diễn viên từng tham gia sân khấu kịch của Minh Béo.

loat-be-boi-quay-roi-ga-tinh-trai-tre-cua-minh-beo-4 10

 

loat-be-boi-quay-roi-ga-tinh-trai-tre-cua-minh-beo-6-11-1202252 12

 

Video: Tình dục trên phim là chuyện bình thường

Long Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !