Trước thềm đàm phán với Mỹ, Triều Tiên bổ nhiệm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ

(VTC News) - Triều Tiên vừa chỉ định ông Choe Son-hui làm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ trước thềm các cuộc đàm phán với Mỹ về vấn đề hạt nhân của nước này.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap trích dẫn nguồn từ trang fanpage của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 2/10 cho biết, Triều Tiên đã bổ nhiệm ông Jo Chol Su làm vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao nước này.

Thông tin về việc ông Jo Chol Su trở thành tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Tiên được đưa ra khi Washington và Bình Nhưỡng chuẩn bị nối lại đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Trang fanpage của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng đã đăng tải thông tin cuộc gặp giữa Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora và ông Jo Chol Su. Tại cuộc gặp này, ông Jo Chol Su được nhắc đến với chức danh "Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ""Chủ tịch Viện Nghiên cứu Mỹ" thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Trong cuộc gặp, Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã chúc mừng ông Jo Chol Su được bổ nhiệm vào “vị trí cao và trọng trách lớn”, hai bên trao đổi quan điểm về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Truoc them dam phan voi My, Trieu Tien bo nhiem tan Vu truong Vu Bac My hinh anh 1

Tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Triều Tiên Jo Chol Su (giữa) trong bức ảnh chụp với Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng (Ảnh: Yohap). 

Thông tin về việc bổ nhiệm ông Choe Son-hui làm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị nối lại đàm phán vấn đề hạt nhân.

Ngày 1/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui và người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus xác nhận hai nước sẽ nối lại đàm phán phi hạt nhân vào cuối tuần này, sau 7 tháng gián đoạn.

Tuy nhiên, Yonhap cũng không nắm được thông tin ông Jo Chol Su được bổ nhiệm vào thời điểm nào cũng như khoảng thời gian người tiền nhiệm ông Jo Chol Su là ông Kwon Jong Gun rời vị trí.

Yonhap cũng cho biết, ông Kwon Jong-gun đã không xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên kể từ khi đưa ra tuyên bố chỉ trích cuộc tập trận quân sự chung của Hàn Quốc với Mỹ vào giữa tháng 8.

Cựu Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam làm trưởng đoàn đàm phán với Mỹ

Cựu Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam làm trưởng đoàn đàm phán với Mỹ

Ông Kim Myong-gil sẽ dẫn đầu cuộc thương lượng cấp chuyên viên với Mỹ về nhiều vấn đề, trong đó có tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế khiêu khích

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế khiêu khích

Ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, Mỹ đã đã kêu gọi nước này "kiềm chế các hành động khiêu khích".

 (Nguồn: Yonhap)

Kông Anh
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU