Trước ngày xử vụ TMV Cát Tường: Những câu hỏi nhức nhối

Thời sựChủ Nhật, 13/04/2014 07:33:00 +07:00

Ngày mai, 14/4/2012 phiên tòa xử Nguyễn Mạnh Tường sẽ được bắt đầu, trong khi gia đình nạn nhân đang rất bức xúc vì những kết luận điều tra.

Ngày mai, 14/4/2012 phiên tòa xử Nguyễn Mạnh Tường sẽ được bắt đầu, trong khi gia đình nạn nhân đang rất bức xúc vì những kết luận điều tra.

Trao đổi với báo Đất Việt sáng ngày 12/4/2014, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bày tỏ gia đình đã sẵn sàng cho phiên tòa xử Nguyễn Mạnh Tường vào sáng thứ hai ngày 14/4/2014.
Theo anh Huy, ban đầu gia đình chỉ được giới hạn 3 người đến dự phiên tòa này, tuy nhiên sau khi đấu tranh đòi quyền lợi, tòa án Nhân dân Tp Hà Nội đã đồng ý cho nhiều người thân hơn của gia đình tham gia. Cụ thể, 30 người thân đã làm đơn đăng ký và được thông qua. Tuy nhiên, phải có sự cam kết sẽ giữ an ninh phòng xét xử.
Anh Huy cho biết, hai đứa con của anh chị cũng sẽ có mặt trong phiên tòa, di ảnh của chị Huyền cũng sẽ được mang đến để linh hồn của chị có linh thiêng sẽ được chứng kiến sự công tâm của pháp luật.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, bị can Nguyễn Mạnh Tường, nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”.
 Anh Nguyễn Hữu Huy cùng hai đứa con trong đám tang không thi thể của chị Huyền

Bị can Đào Quang Khánh, đồng phạm của Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản” tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Anh Nguyễn Hữu Huy cho biết: “Gia đình không đồng ý với cáo trạng này và sẽ khiếu nại, đấu tranh đến cùng cho quyền lợi của gia đình. Chúng tôi tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật và hi vọng pháp luật sẽ đáp ứng lại những kỳ vọng của người dân, xã hội.”
Về việc vợ của Nguyễn Mạnh Tường ngồi cùng trên chiếc xe phi tang, anh Huy nhấn mạnh: “Không có việc nhìn chồng mình ném một xác người xuống sông, không khai báo với công an, mà lại hoàn toàn vô tội.”
Công an đã làm hết khả năng?
Cũng trong ngày 12/4/2014, trao đổi với ông Phạm Đức Quang, cậu của anh Nguyễn Hữu Huy, là người tham gia tích cực vào công cuộc tìm kiếm chị Lê Thị Thanh Huyền, ông Quang cho biết sẽ đến dự phiên tòa này.
Ông bày tỏ: “Bản thân tôi cũng như gia đình cảm thấy kết luận điều tra chưa thỏa đáng. Chúng tôi cho rằng cơ quan điều tra chưa làm hết khả năng của họ. Ngay trong việc tìm kiếm nạn nhân, họ nói họ đã làm hết sức, nhưng không biết họ đã làm những gì, quyết tâm đến đâu.”
“Ngay như việc kết thúc tìm kiếm sớm trong khi gia đình vẫn nỗ lực, chúng tôi cảm thấy không thỏa đáng và cam lòng. Ví dụ như họ không tin tưởng vào các nhà ngoại cảm tự xưng, chúng tôi cũng vậy. Nhưng khi kế hoạch của ông tiến sĩ Bằng được đưa ra, công an cũng không một lần để ý. 
Chúng tôi cũng phải tự tìm kiếm mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục. Phải biết rằng, nếu không có sự giúp đỡ của công an, muốn đi đến một khúc sông, một địa điểm để khai quật, đào bới là cả một vấn đề khó khăn với chính quyền địa phương đó.”- ông Quang bày tỏ.
“Nếu tòa án yêu cầu điều tra lại thì may mắn cho gia đình, cho cái Huyền quá” – ông Quang cho biết.
 Cho đến nay, những nỗ lực tìm kiếm nạn nhân đều không mang lại kết quả

Phải xử tội giết người mới thỏa
Ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của nạn nhân bức xúc khi trao đổi với báo Đất Việt: “Tôi và gia đình không đồng tình với bản cáo trạng trên. Tôi khẳng định bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là đối tượng giết người, phải xử tội giết người mới thỏa. Nếu phiên tòa kết luận tên Tường không có tội danh giết người thì gia đình sẽ tiếp tục kháng cáo.”
Ông Viễn suy luận: “Có bác sĩ nào một mình đảm nhận cả 3 khâu: gây mệ, phẫu thuật phức tạp, hồi sức cấp cứu? Trong khi không hề có chuyên môn về cả 3 lĩnh vực này. Tường là bác sĩ chuyên môn khoa ngoại cơ mà?”
“Khi bệnh nhân nguy cấp, nếu Tường không màng công danh, tiền bạc, thì bằng mọi giá phải đưa ngay bệnh nhân đi cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai phía đối diện chứ? Tường sợ lộ hành nghề chui nên mới cố tình lấp liếm, con tôi mới chết tức tưởi như vậy”.
Ông Lê Văn Viễn khẳng định Tường hoàn toàn phải khép vào tội giết người: “Gia đình chúng tôi luôn giữ quan điểm phải xử tội Tường theo điều 93 BLHS mà không thể cố tình xử theo điều 242 BLHS như cáo trạng được”.
Ngày 19/10/2014, chị Lê Thị Thanh Huyền một mình đến trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng. Tại đây, chị được bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp làm phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, Tường để xảy ra sự cố khiến nạn nhân tử vong. Thay vì đi trình báo, Tường quyết định sẽ thủ tiêu nạn nhân tại sông Hồng.
Ngày 22/10/2014, Tường và đồng phạm là Đào Quang Khánh (16 tuổi) bị bắt. Cho đến nay, mọi nỗ lực tìm kiếm nạn nhân đều không có kết quả.
» Nguyễn Mạnh Tường bất ngờ vì chưa thấy xác chị Huyền
» Vụ ném xác phi tang: Nguyễn Mạnh Tường sắp hầu tòa
» Xử bảo vệ TMV Cát Tường: 'Chứng cứ chưa vững chắc'
Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !